รวบหนุ่มคนสนิท ฆ่ารัดคอนักธุรกิจ อดีตสจ๊วตสายการบินดัง ตายคาคอนโดฯ

ข่าว

  รวบหนุ่มคนสนิท ฆ่ารัดคอนักธุรกิจ อดีตสจ๊วตสายการบินดัง ตายคาคอนโดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 11:12 น.

  ตำรวจรวบหนุ่มคนสนิท ตามหมายจับ ฆ่ารัดคอนักธุรกิจ อดีตสจ๊วต สายการบินดัง ตายคาคอนโดฯ ย่านหลักสี่ พบเคยเป็นข่าวดังเมื่อปี 55 หอบสินสอดแต่งหนุ่มอุดรฯ ...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ม.ค. มีรายงานว่า พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง รรท.ผกก.สน.ดอนเมือง ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ฝ่ายสืบสวนกก.สส.บก.น.2 และชุดคลี่คลายคดีฆาตกรรม อดีตสจ๊วต การบินไทย ถูกฆ่ารัดคอ หมกห้องพักย่านหลักสี่ ก่อนกวาดทรัพย์สิน พร้อมรถยนต์หนี เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ดอนเมือง เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา

  สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ม.ค. เวลาประมาณ 16.50 น. นางปาริชาติ ปัญญายงค์ น้องสาว นายปรัชญา อำนรรฆมณี อายุ 58 ปี อดีตสจ๊วต สายการบินชื่อดัง เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันหลังติดต่อนายปรัชญาไม่ได้มาหลายวัน และเกรงว่าจะได้รับอันตราย

  วงจรปิด จับภาพ นายอธิพันธ์ ผู้ต้องหา ขณะขับรถออกจากคอนโดฯ ได้
  วงจรปิด จับภาพ นายอธิพันธ์ ผู้ต้องหา ขณะขับรถออกจากคอนโดฯ ได้

  ต่อมาวันที่ 5 ม.ค. เวลาประมาณ 14.30 น. ญาติได้ประสานตำรวจสายตรวจ สน.ดอนเมือง ร่วมตรวจสอบภายในห้องพักเลขที่ 1/34 ชั้น 8 คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านหลักสี่ ซึ่งเป็นที่พักของ นายปรัชญา กระทั่งพบศพนายปรัญชา ถูกฆ่าตายภายในห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว สวมกางเกงในสีแดง ศีรษะทิ้งลงไปข้างที่นอน ลำตัวพาดบนที่นอน ร่างกายเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วห้อง ที่ลำคอยังพบสายไฟปลั๊กพ่วงพันอยู่รอบคอ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

  จากนั้นพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พร้อมพ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.( สอบสวน) สน.ดอนเมือง รรท.ผกก.สน.ดอนเมือง แพทย์ รพ.ภูมิพล กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  จากการตรวจสอบภายในห้อง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบเข็มฉีดยา อุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และถุงยางใช้แล้วจำนวน 1 ชิ้น วางอยู่บนโต๊ะในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  รายงานข่าวยังระบุอีกว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางคอนโดฯ พบว่าเมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายปรัชญา ผู้ตาย ได้เดินทางเข้ามาพร้อมกับชายหน้าตาดีอีกคน ในเวลาประมาณ 20.50 น. ก่อนทั้งคู่จะออกไปและกลับเข้ามาอีกครั้ง โดยนายปรัชญาเดินนำหน้า และชายหน้าตาดีเดินตามหลัง โดยในมือถือถุงอาหารมาด้วย

  กระทั่งเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันที่ 2 ม.ค. กล้องวงจรปิดหน้าตึกจับภาพชายที่มากับผู้ตายได้ขณะกำลังเดินออกจากอาคารเพียงลำพัง โดยในมือถือกระเป๋าเดินทางสีดำออกมาด้วย ก่อนจะขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น HRV สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กญ 8068 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายออกจากคอนโดฯ ไป

  ญาติผู้ตายระบุว่า พี่ชายเป็นอดีตสจ๊วต สายการบินดัง ซึ่งออกมาประมาณ 2 ปี ปัจุบันไม่ได้ทำงาน และเป็นคนที่มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน โดยพบกับพี่ชายครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ก่อนจะออกจากบ้านพักย่านลำลูกกาไป ซึ่งทางญาติคาดว่าน่าจะมาพักที่คอนโดฯ แห่งนี้ จึงไม่ได้สงสัยอะไรเนื่องจากตอนทำงานอยู่ก็จะมาพักที่คอนโดฯ อยู่เป็นประจำ

  จนวันที่ 3 ม.ค. ได้มีข้อความไลน์จากโทรศัพท์พี่ชาย ส่งมาขอเงินกับแม่จำนวน 30,000 บาท โดยอ้างว่าอยู่พัทยา กระเป๋าสตางค์หาย ไม่มีเงินติดตัว โดยให้โอนเข้าบัญชี ซึ่งทางญาติตั้งข้อสงสัยว่าปกติพี่ชาย จะไม่เคยใช้คำพูดเรียกตัวเองกับแม่ว่าลูก จะใช้แทนตัวเองว่าโจ้มาโดยตลอด ทำให้ทุกคนเกิดความสงสัย จึงไม่ได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้

  ทั้งนี้ ยังทราบอีกว่ามีข้อความจากเครื่องพี่ชายส่งไปยังเพื่อนๆ ในกลุ่มไลน์ของพี่ชาย เพื่อขอยืมเงิน และส่งภาพโบสถ์ที่กำลังก่อสร้างไปให้ โดยอ้างว่ากำลังจะทำบุญครั้งใหญ่ โดยการสร้างโบสถ์ ใครจะร่วมทำบุญให้โอนเข้าบัญชี นายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง อีกหลายคน ทางญาติจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันที่ 4 ม.ค. และเดินทางมาดูที่ห้องพักในคอนโดฯ วันที่ 5 ม.ค. จนมาพบพี่ชายเป็นศพไปแล้ว

  นายอธิพันธ์ ผู้ต้องหา เคยเป็นข่าวดังปี 55 ขอสินสอดขอหนุ่มแต่งงานที่อุดรฯ
  นายอธิพันธ์ ผู้ต้องหา เคยเป็นข่าวดังปี 55 ขอสินสอดขอหนุ่มแต่งงานที่อุดรฯ

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าโทรศัพท์มือถือ นาฬิกาโรเล็กซ์ ฝังเพชร 1 เรือน มูลค่าประมาณ 200,000 บาท แหวนทับทิมล้อมเพชร 1 วง มูลค่า 100,000 บาท กระเป๋าสตางค์ และสมุดบัญชี ยอดเงินประมาณ 9 แสนบาท ทรัพย์สินของพี่ชายได้หายไปด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับต่อศาล ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับ นายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 16/2562 ลงวันที่ 6 มกราคม 2562 ฐานความผิดฆ่าผู้อื่น ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

  ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าช่วงค่ำวันที่ 5 ม.ค. วงจรปิดทางหลวงพบรถยนต์ผู้ตายขับผ่านอยู่ในพื้นที่ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังฝ่ายสืบสวนออกติดตาม ต่อมาช่วง 09.00 น. (6 ม.ค.) พบรถยนต์วิ่งย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่รอยต่อกรุงเทพมหานคร ก่อนจะเอารถยนต์ผู้ตายจอดทิ้งไว้ย่านบางเขน

  ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 และสืบสวนสน.ดอนเมือง สามารถจับกุมได้ที่ลานจอดรถเอกชนใน ซ.พหลโยธิน 69/7 ซึ่งอยู่ระหว่างควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง

  สำหรับนายอธิพันธ์ พิมพ์เรือง เคยตกเป็นข่าวโด่งดัง หลังจัดงานแต่งงานระหว่างชายกับชาย ที่ จ.อุดรธานี เมื่อปี 2555 อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มคนสนิทฆ่ารัดคออดีตสจ๊วตสายการบินชายรักชายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์