หนุ่มขอนแก่นหลอน ฟันหัวพ่อดับแม่กับพี่ชายสาหัส อ้างฆ่าพ่อแม่แล้วจะรวย

ข่าว

  หนุ่มขอนแก่นหลอน ฟันหัวพ่อดับแม่กับพี่ชายสาหัส อ้างฆ่าพ่อแม่แล้วจะรวย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2562 17:50 น.

  หนุ่มขอนแก่นก่อเหตุสยอง ชักมีดฟันศีรษะพ่อตาย ส่วนแม่และพี่ชายบาดเจ็บหนักคาบ้าน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตร.เผย คนร้ายมีอาการจิตหลอน วิ่งชนผนังคุก เผยก่อนหน้าเคยมาถามฆ่าพ่อแม่แล้วจะรวยใช่ไหม?...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2562 ที่ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ร.ต.อ.นพดล ดีโนนโพธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุกรณีลูกชายทำร้ายบิดาจนเสียชีวิต มารดาและพี่ชายบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเวลา 21.30 น. คืนวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ อยู่ที่พื้นที่ ม.10 บ้านโนนสะอาด ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ 

  ภายหลังสอบปากคำพยานรายดังกล่าว ร.ต.อ.นพดล กล่าวว่า พยานรายนี้มีบ้านอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ โดยคืนที่ผ่านมา พยานได้ยินเสียงคนต่อสู้เอะอะโวยวายภายในบ้านของนายสมยศ ภักดีแสน จึงไปเคาะประตูเรียก กระทั่งนายสมยศเปิดประตูบ้านจึงเห็นสภาพโชกเลือด เมื่อมองเข้าไปในห้องโถงภายในบ้านก็เห็นนายยุทธนา หรือนายเอส ภักดีแสน อายุ 37 ปี กำลังต่อสู้กับพี่ชาย ชื่อนายเดชา ภักดีแสน อายุ 40 ปี อยู่บนที่นอน จึงตะโกนให้ญาติพี่น้องเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ

  ญาติจึงเข้าไปแย่งมีดจากนายเอสเอาไว้ได้ พร้อมกับช่วยเหลือนายสมยศ ซึ่งถูกฟันที่ศีรษะ และหน้าอกหลายแผล และนางเสา ภักดีแสน อายุ 59 ปี ภรรยา ซึ่งถูกฟันที่แขนสองข้าง ขาสองข้าง รวมทั้งนายเดชา ภักดีแสน อายุ 40 ปี ลูกชายคนโต ซึ่งถูกฟันตามร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์หลายแผล ส่ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น แต่ขณะนำส่ง รพ. นายสมยศก็สิ้นใจตายระหว่างทาง จึงมีเพียงนางเสา และนายเดชา ที่ยังรักษาตัวใน รพ.ศูนย์ขอนแก่น

  ร.ต.อ.นพดล ดีโนนโพธิ์ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ รับแจ้งเหตุดังกล่าว เมื่อไปตรวจที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดบนที่นอนบริเวณห้องโถงหน้าทีวี พร้อมกับมีดอีโต้ 1 เล่ม ยาวประมาณ 2 ฟุต เปื้อนเลือดตกวางอยู่ และพบนายเอสในสภาพร่างกายเต็มไปด้วยคราบเลือด ท่าทีสงบนิ่ง ซึ่งญาติพี่น้องต่างยืนยันว่านายเอสคือคนที่ทำร้ายนายสมยศบิดาตัวเองจนตาย มารดาและพี่ชายบาดเจ็บสาหัส จึงควบคุมตัวไปที่สภ.หนองเรือ ทันทีพร้อมของกลางอาวุธมืดเปื้อนเลือด

  “ขณะนี้ได้ควบคุมตัวนายเอสไว้ในห้องควบคุมของ สภ.หนองเรือ โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าเวรยามดูแลตลอด 24 ชม. เพราะนายเอสมีอาการหลอน วิ่งชนผนังห้องควบคุม ในทางคดีนั้นยังไม่ได้แจ้งข้อหา อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน หลักฐาน และจะสอบสวนนายเอสเสียก่อน เพราะในขณะนี้ยังพูดจาวกวน และถ้านายเอสมีสติก็จะสอบสวนและแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และคุมตัวส่งฟ้องศาล ฝากขังผัดแรกตามขั้นตอนต่อไป แต่ในกรณีที่เป็นผู้ป่วยนั้น จะมีการประสานแพทย์จิตเวชทำการตรวจสภาพจิตด้วยเช่นกัน” สว.สอบสวน สภ.หนองเรือ กล่าว

  นายฉัตรมงคล บักพาแก้ว อายุ 53 ปี หลานชายคนตาย กล่าวว่า ที่บ้านเกิดเหตุอาศัยอยู่กัน 4 คน คือ พ่อ แม่ และลูกชาย 2 คน พ่อ แม่ นอนที่ห้องโถงหน้าทีวี ส่วนนายเอส นอนที่ชั้นบนของบ้าน นายเดชา นอนที่ห้องนอนหลังบ้าน ส่วนตัวเองไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ทราบจากญาติพี่น้องว่า ปกตินายเอสจะนอนดึก แต่ในคืนเกิดเหตุนอนตั้งแต่หัวค่ำ เกือบสี่ทุ่ม มีเสียงเอะอะโวยวายและเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อญาติพี่น้องที่อยู่บ้านข้างเคียงมาดูก็พบนายสมยศนอนจมกองเลือดอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้านก็เห็นนายเอสใช้มีดอีโต้ฟันมารดาและพี่ชาย จึงช่วยกันเข้าแย่งมีดออกมาและนำคนเจ็บสามพ่อแม่ลูกส่ง รพ. กระทั่งนายสมยศสิ้นใจระหว่างทาง”

  ด้าน นางสมปอง เปลี่ยนผึ้ง อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ม.10 บ้านโนนสะอาด ที่มีบ้านอยู่ติดกับที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือจึงรีบออกมาดู ปรากฏว่าเสียงดังจากในบ้านของนายสมยศ จึงเคาะประตูเรียก นายสมยศเป็นคนเปิดประตู ในสภาพไม่สวมเสื้อ ร่างกายมีบาดแผลถูกฟันหลายแห่ง บอกให้ช่วยนางเสากับนายเดชา จึงเข้าไปช่วยสองแม่ลูกซึ่งถูกฟันนอนจมกองเลือดบนที่นอน

  เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน กล่าวด้วยว่า ก่อนจะเกิดเหตุร้าย นายเอส เคยพูดนางเสาผู้เป็นมารดาว่า ฆ่าพ่อฆ่าแม่แล้วจะมีฐานะร่ำรวยใช่มั้ย แต่มารดาไม่ใส่ใจ จึงได้แต่คอยเตือนให้มารดาพานายเอสไปพบแพทย์ เพราะตอนเป็นหนุ่มวัยรุ่น นายเอสเคยติดสารระเหยจนประสาทหลอน มารดาจึงพาเข้ารักษาตัวที่ รพ.จิตเวชขอนแก่น และรับประทานยาของ รพ.มาอย่างต่อเนื่อง ระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมาจนถึงวันเกิดเหตุ นายเอสไม่ยอมกินยา และบอกว่าตัวเองหายแล้ว ซึ่งทุกคนก็เชื่อว่าหาย เพราะนายเอสมีอาการปกติ ใช้ชีวิตทั่วไป ไม่เคยทำร้ายหรือมีเรื่องกับใคร แต่มีความผิดปกติช่วงก่อนปีใหม่ ที่นายเอสมักจะถามมารดาและคนในหมู่บ้านว่า ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่แล้ว ฐานะจะร่ำรวยใช่หรือมั้ย กระทั่งเกิดเหตุร้ายขึ้นดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุนายเอสพูดเพียงว่า มีคนมากระซิบให้ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ ส่วนตัวจึงเชื่อว่านายเอสเกิดอาการประสาทหลอนจากการขาดยา จนฆ่าพ่อตัวเอง แม่กับพี่ชายบาดเจ็บสาหัส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตามหา "พีรพล" เมาแล้วขับชนแล้วหนี ทำคู่สามีภรรยา สาหัสและเสียชีวิต
   03:45

   ตามหา "พีรพล" เมาแล้วขับชนแล้วหนี ทำคู่สามีภรรยา สาหัสและเสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มจิตหลอนฆ่าพ่อสภ.หนองเรือขอนแก่นก่อเหตุสยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 09:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์