ผลออกแล้วหนุ่มกาฬสินธุ์ ผูกคอตายขาดอากาศหายใจ แม่เชื่อลูกโดนฆาตกรรม

ข่าว

  ผลออกแล้วหนุ่มกาฬสินธุ์ ผูกคอตายขาดอากาศหายใจ แม่เชื่อลูกโดนฆาตกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 22:30 น.

  ผลการตรวจชันสูตรพลิกศพ หนุ่มแขวนคอตัวเองบนต้นจามจุรี เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนผลทางนิติวิทยาศาสตร์ก็พบเพียงรอยนิ้วและดีเอ็นเอ ของผู้เสียชีวิต ยังไม่มีข้อบ่งชี้เป็นการฆาตกรรม

  ความคืบหน้าคดีนายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี ถูกพบเป็นศพแขวนคอบนต้นจามจุรี หน้าบ้านพัก เลขที่ 72/60 ซอยสุขสบายใจ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยตามร่างกาย บริเวณท้องพบบาดแผลถูกแทง เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ทำให้ญาติปักใจเชื่อว่านายศรัณย์ถูกฆาตกรรมอำพราง และสังคมเคลือบแคลงใจในสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ผ่านมา 25 วันเต็มยังไม่ทราบว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือถูกฆาตกรรม

  ล่าสุดวันนี้( 4 มกราคม 2562) พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและได้นำส่งตรวจพิสูจน์ ทั้งการชันสูตรพลิกศพและการนำหลักฐานที่ตรวจพบในที่เกกิดเหตุไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยจากการรายงานชันสูตรพลิกศพจากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ แสดงว่าขณะก่อนที่จะเสียชีวิตยังมีลมหายใจอยู่ บาดแผลที่เกิดขึ้นตามร่างกายของผู้เสียชีวิตเป็นเพียงบาดแผลตื้นๆ ส่วนแผลที่บริเวณท้องพบถึงชั้นไขมันเท่านั้นที่ออกมา ไม่ใช่ใส้ที่ทะลักออกมาตามที่มารดาและน้องชายของผู้เสียชีวิตให้ข่าวออกไป

  อีกทั้งผู้เสียชีวิตมีร่างกายผอมมาก ซึ่งเป็นไปได้ว่านายศรัณย์จะถอดเสื้อเช็ดเลือดทำให้เลือดหยุดไหล ทำให้ระหว่างการเดินทางมาจากแคร่ไม้ใต้ถุนบ้านมาถึงต้นจามจุรีทำการผูกคอ จึงไม่พบรอยเลือดแต่อย่างใด เพราะเลือดติดอยู่ที่เสื้อของผู้เสียชีวิตเป็นจำนนมาก ส่วนอาวุธมีดที่พบอยู่ที่เกิดเหตุจากการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ก็พบแต่รอยนิ้วมือของผู้เสียชีวิต ไม่พบลายนิ้วมือคนอื่น ไม่พบหลักฐานดีเอ็นเอ ของผู้อื่น การตรวจเสื้อผ้าก็ไม่พบหลักฐานของผู้อื่นเช่นกัน

  "ตอนนี้ยังไม่มีข้อบ่งชี้อย่างอื่นว่า นายศรัณย์จะถูกผู้อื่นฆาตกรรม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังทำการสอบสวนต่อไป ซึ่งจากการสอบถามมารดาก็ทราบว่านายศรัณย์จะมีพฤติการณ์ชอบดื่มสุรา ดมกาว ดมทินเนอร์ ทำให้เกิดเป็นการหลอนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะมีผลในการเกิดเหตุครั้งนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ปิดคดีว่าเป็นฆ่าตัวเอง และถ้าหากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็จะยังมีการรื้อฟื้นทำการสืบสวนสอบสวนใหม่ได้ "

  ด้านนางวรรณภา สุวรรณชาติ อายุ 50 ปี แม่ของนายศรัณย์ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนยังเชื่อว่าลูกชายไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะปกติลูกชายจะไม่ชอบใช้ความรุนแรง ถ้าดื่มเหล้าจนเมาหนักก็จะนอนอยู่ที่บ้าน ยังไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวเองตาย ส่วนพยานหลักฐานวันเกิดเหตุก็ทราบเพียงว่ามีเพียงเพื่อนมานั่งดื่มเหล้าด้วยที่บ้าน และตอนกลับมาบ้านก็พบว่าลูกชายถูกแขวนคอกลายเป็นศพไปแล้ว ซึ่งตนและทางญาติอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะหากเป็นการฆาตกรรมจริงก็ไม่อยากให้คนชั่วลอยนวล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผูกคอตายขาดอากาศหายใจฆาตกรรมแขวนคอบนต้นจามจุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์