4 โจ๋รุมยิงดับ 2 ศพที่สุราษฎร์ มอบตัวกับตำรวจแล้ว ให้การปฏิเสธ (คลิป)

ข่าว

  4 โจ๋รุมยิงดับ 2 ศพที่สุราษฎร์ มอบตัวกับตำรวจแล้ว ให้การปฏิเสธ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 21:44 น.

  4 โจ๋สุราษฎร์ธานี ที่ก่อเหตุร่วมกันยิงหนุ่มตาย 2 ศพ หลังถูกออกหมายจับ ล่าสุดผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว หลังทนแรงกดดันไม่ไหว ให้การปฏิเสธหมดทุกคน ด้าน ตร.ยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย...

  เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2562 ร.ต.ท.ชาตรี วรรณบุรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายพื้นที่สี่แยกการุณ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

  ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนใกล้กับสี่แยกการรุณราษฎร์ พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายจำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรพงศ์ ไพฑูล อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.มะขามเตี๊ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สภาพศพนอนหงายสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ใต้กกหูด้านซ้ายจำนวน 1 นัด และนายสุขสันต์ กำเนิดพิลา อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดลายการ์ตูน กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ใต้ตาด้านซ้ายจำนวน 1 นัด ทั้ง 2 ศพนอนเสียชีวิตเคียงคู่กัน ใกล้กับรถจักรยานยนต์สภาพแต่งซิ่ง ยี่ห้อฮอนด้าโซนิค สีเหลือง ทะเบียน กวข 429 พะเยา และพบกระสุนขนาด 9 มม.(ยังไม่ได้ใช้ ) จำนวน 2 นัด ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บพยานหลักฐานที่เกิดเหตุพร้อมนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอีกครั้ง

  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่ได้ไปนั่งดื่มกินกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งหลังจากร้านปิดบริการกลุ่มผู้เสียชีวิตหวิดจะมีเรื่องชกต่อยกัน แต่ทางการ์ดของร้านได้ห้ามไว้ทันและได้แยกย้ายกันกลับ ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ และได้จึงจอดรถข้างถนน ก่อนที่จะมีกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู ขับตามหลังมา และขับเลยไปยูเทิร์นมาจอดฝั่งตรงข้าม และคนร้ายจำนวน 2 คนได้เดินลงมาใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาจ่อยิงทั้งคู่

  ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีออกอนุมัติหมายจับที่ 1-4 /2562 คือ 1.นายห้อย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ 2.นายบุญฤทธิ์ หรือยอด ธรรมไชติ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 9 ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ 3.นายวงศ์ธวัช คงทอง อายุ 25 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ และ 4.นายจิรายุส ดำสอน อายุ 20 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 2 ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ พร้อมติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พบรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน 4 ประตู ทะเบียน กร 2712 นครศรีธรรมราช ถูกจอดทิ้งไว้ที่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 9 ต.ป่าร่อน อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านญาติของ นายบุญฤทธิ์ ธรรมไชติ ผู้ต้องหาที่ 2 เจ้าของรถ

  ล่าสุด ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รับประสานจาก พ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ นำกลุ่มญาติของ 4 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่า โดยใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนายอดินันท์ ด้วงเพชร อายุ 27 ปี ที่อยู่ 30 ม.4 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี และนายสุขสันต์ กำเนิดพิลา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/3 หมู่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จนเสียชีวิต ติดต่อขอนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามอบตัว เนื่องจากทนแรงกดดันของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว

  พ.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด เบื้องต้นทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ตรวจจากรถที่ใช้ก่อเหตุ ที่เชื่อว่ากลุ่มของผู้ต้องหาเป็นคนก่อเหตุ ทั้งนี้ทางกลุ่มผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธก็เป็นสิทธิ์จองผู้ต้องหา แต่ในชั้นสอบสวนยังคัดค้านการประกันตัว เพราะก่อนหน้ากลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดมีพฤติกรรมหลบหนี และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ หลังจากสอบสวนเสร็จจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตาย 2 ศพสุราษฎร์ธานียิงกันตายมอบตัวให้การปฏิเสธกองทุน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์