ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบครูลูกครึ่ง เพาะกัญชา สกัดน้ำมันขายแบบออร์แกนิก ห่าง ป.ป.ส.แค่500เมตร

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 13:02 น.
SHARE

รวบครูสอนโรงเรียนนานาชาติ ผลิตกัญชาออร์แกนิกกลางกรุง ห่าง ป.ป.ส. แค่ 500 เมตร รับสั่งซื้อเมล็ดกัญชา จากต่างประเทศ ปลูกและสกัดน้ำมันกัญชา จากหนังสือด้วยตัวเอง ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2562 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส เดินทางเข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ใกล้สามเหลี่ยมดินแดง ห่างจากสำนักงาน ป.ป.ส.เพียง 500 เมตร

ข่าวแนะนำ

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทำการสืบสวนขยายผลมาจากการ จับ นายภูมิรพี เหมือนพงศ์ หรือ โทนี่ พร้อมยึดกัญชา ที่ระบุว่ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และพบว่ามีการโอนเงินให้ นายโจเซฟ สดใสกิจ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งเป็นครูสอนโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครจำนวนหลายครั้ง จึงขยายผล จนพบการซื้อขายยางกัญชาผ่านทางระบบออนไลน์ จึงรวบรวมหลักฐาน เข้าตรวจค้นอาคารแห่งนี้ และสามารถจับกุม นายโจเซฟ สดใสกิจ ครูสอนโรงเรียนนานาชาติได้พร้อมของกลาง

จากการตรวจสอบอาคารหลังดังกล่าวพบว่า มีการดัดแปลงห้องพักทั้ง 4 ชั้น เป็นแหล่งปลูกกัญชาครบวงจร โดยทำเป็นห้องเพาะต้นอ่อน โดยมีการควบคุมอุณหภูมิและคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อให้ต้นอ่อนเจริญเติบโตในรูปแบบออร์แกนิก หรือยังพบมีการดัดแปลงเป็นห้องแล็บ มีอุปกรณ์ในการสกัดกัญชาเพื่อผลิตเป็นยางกัญชาแบบครบวงจร

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้สั่งซื้อเมล็ดกัญชา มาจากต่างประเทศก่อนที่จะทำการเพาะกัญชาในอาคาร และเข้าสู่กระบวนการสกัด เอาน้ำมันไปขาย เพื่อใช้ในการเสพ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ ยอมรับว่า ศึกษาวิธีการปลูกและสกัดน้ำมันกัญชา จากหนังสือด้วยตัวเอง โดยปลูกครั้งละ ประมาณ 300 ถึง 400 ต้น ซึ่งเมื่อลงขาย จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เสพ โดยอ้างว่า เป็นกัญชาบริสุทธิ์ หรือเรียกว่า กัญชาออร์แกนิก โดยทำมาแล้ว 2 ถึง 3 ปี

นางสาวกัญญนันท์ คงภัสนิธิโรจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ยาเสพติดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเผย ยางกัญชา ที่ทำการสกัดออกมานั้นเป็นที่นิยมต่างประเทศที่ใช้นำมาทาที่บุหรี่ มีผลต่อจิตประสาทมากกว่าการสูบแบบธรรมดาสองถึงสามเท่า และสามารถเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ได้รับความนิยมขณะที่ในประเทศไทย เพิ่งจะพบเป็นครั้งแรกในการจับกุมครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูสอนภาษาเพาะกัญชากัญชาออร์แกนิกป.ป.ส.อาคารพาณิชย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:11 น.