เปิดศักราชใหม่ กองปราบขึ้นบัญชี 25 หมายจับ แก๊งต้มตุ๋น-ลักทรัพย์

ข่าว

  เปิดศักราชใหม่ กองปราบขึ้นบัญชี 25 หมายจับ แก๊งต้มตุ๋น-ลักทรัพย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 17:16 น.

  ตำรวจกองปราบฯ เปิดศักราชใหม่ ไล่ล่าคนร้ายคดีฉ้อโกง ขึ้นบัญชี 25 หมายจับอันตรายแก๊งต้มตุ๋น-ลักทรัพย์ พร้อมฝากเตือนชาวบ้านอย่าหลงเชื่อ

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ม.ค.62 ที่กองปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวทรัพย์มาเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม หลังพบว่าคดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีสถิติสูงกว่าคดีอื่นๆ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาโดยตลอด จนทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง ที่ผ่านมาเป็นเรื่องยากที่ตำรวจท้องที่จะรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการจับกุมอย่างเป็นระบบ ทำให้คนร้ายประเภทนี้วนเวียนก่อเหตุซ้ำและมีผู้เสียหายเกิดขึ้นย่างต่อเนื่อง จึงได้มีนโยบายที่จะเผยแพร่ภาพและหมายจับคนร้ายประเภทนี้ให้ตำรวจทั่งประเทศและชาวบ้านได้ทราบเพื่อเป็นแนวทางในการจับกุมและป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้น โดยชาวบ้านสามารถระมัดระวังตัว ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อได้อีกด้วย

  พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า วันนี้เพจเฟซบุ๊กกองปราบปรามได้เผยแพร่ภาพผู้ต้องหาตามหมายจับคดีที่เกี่ยวกับทรัพย์ ที่เป็นคดีสำคัญรวม 25 ราย มีทั้งภาพถ่าย ชื่อ-นามสกุล ภูมิลำเนา และหมายจับของศาล หากพบเห็นบุคคลตามหมายจับเหล่านี้ สามารถแจ้ง 1195 สายด่วนกองปราบปราม หรือศุนย์รับแจ้งเหตุ 191 ทั่วประเทศได้ตลอดเวลา หรือติดต่อไปยังสถานีตำรวจทุกท้องที่ เพื่อดำเนินการนำตัวผู้ต้องหาตามหมายจับเหล่านี้มาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม อย่างไรก็ตามหากการแจ้งเบาะแสเข้าข่ายตามหลักเกณฑ์ ผู้แจ้งมีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัลและค่าตอบแทนตามระเบียบที่กำหนด

  "นับวันคดีฉ้อโกงทรัพย์ได้ทวีความรุนแรงขึ้น คนร้ายมีกลอุบายและวิธีการหลอกลวงที่ซับซ้อนมากขึ้น มีประชาชนตกเป็นเหยื่อในวงกว้าง กองปราบปรามจึงเล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงได้รวมรวมข้อมูลผู้ต้องหารายสำคัญตามหมายจับที่ทั้งหมดถูกขอหมายจับโดยตำรวจกองปราบฯ มาเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือจากภาคประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อป้องปรามไม่ให้ไปก่อเหตุหลอกลวงลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก" ผบก.ป.กล่าว

  สำหรับคนร้ายรายสำคัญที่ถูกประกาศจับ อาทิ น.ส.น้ำอ้อย สายอุดม ชาวจังหวัดพิษณุโลก หมายจับศาลอาญาที่ 3397/2552 ข้อหาลักทรัพย์, นายขจรศักดิ์ ถานา ชาวกรุงเทพฯ หมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่ 1900/2553 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, น.ส.แสงเดือน ดีพลงาม ชาวจังหวัดอุบลราชธานี หมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่  1901/2553 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, นายชโลธร ทรัพย์แสงส่ง ชาวกรุงเทพฯ หมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ 826/2554 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, น.ส.พัชรีญา บุญทวีสวัสดิ์ ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด หมายจับศาลอาญาที่ 1004/2558 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และกระทำความผิด พ.ร.บ.จัดหางานฯ, น.ส.เพ็ญศรี วัดระดม ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 61/2560 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอมฯ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองปราบกองปราบปรามหมายจับแก๊งต้มตุ๋นลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์