ไลฟ์สไตล์
100 year

หิ้วทำแผนโจรชิงเงินธนาคารทหารไทย แค่ 3 วัน ใช้เงินแสนหมดเกลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 14:11 น.
SHARE

“บิ๊กอวบ-เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน” นำทีมคุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการ สารภาพเลือกแบงก์ที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ส่วนเงิน 105,320 บาทที่ได้มา หมดไปแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ม.ค.62 ที่ สน.คลองตัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง  ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.5 และ สน.คลองตัน ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายศราวุฒิ สะทิ อายุ 39 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์เงินสด 105,320 บาท ภายในธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการ ปากซอยพัฒนาการ 48 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 ธ.ค.61 ถูกจับกุมที่บ้านพัก ม.เนเชอร่า ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ วันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวคนร้าย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคารดังกล่าวทันที

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า หลังคนร้ายก่อเหตุ ตำรวจเร่งสืบสวนกระทั่งจับคนร้ายได้ที่บ้านภรรยาใน จ.สมุทรปราการ จากการสอบสวนคนร้ายรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง ไม่มีอาชีพ และติดการพนันไฮโลอย่างหนัก โดยตัดสินใจก่อเหตุในวันดังกล่าว จึงขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาธนาคารเพื่อก่อเหตุ ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปในห้างพาซิโอ สาขาลาดกระบัง ประมาณ 3 ครั้ง ใช้เวลากว่า 40 นาที เพื่อจะชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย แต่ในธนาคารมีผู้ชายจำนวนมากจึงเปลี่ยนใจ ขี่รถตระเวนหาธนาคารในย่านอื่น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เผยอีกว่า คนร้ายจะเลือกธนาคารที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไม่มีชั้นสอง และไม่มีคนพลุกพล่าน เน้นพนักงานผู้หญิงเท่านั้น เพื่อก่อเหตุ กระทั่งมาเจอธนาคารที่เกิดเหตุเห็นว่าภายในมีเฉพาะพนักงานผู้หญิง ไม่มี รปภ. จึงขี่รถมาจอดข้างธนาคาร ก่อนจะสูบบุหรี่ และเข้าไปก่อเหตุข่มขู่พนักงานโดยไม่มีอาวุธปืนและระเบิดจริง หลังได้เงินใช้เส้นทางหลบหนีไปตามถนนพัฒนาการขาออก ระหว่างนั้นทิ้งเสื้อคลุมที่ริมคลองวัดตะกล่ำ เขตประเวศ และหนีเข้าพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ส่วนเงินที่ได้มานำไปใช้หนี้และเล่นพนันจนหมดไปตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. แจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป" ควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดพระโขนงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ธนาคารธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการธนาคารทหารไทยปล้นธนาคารทำแผนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:24 น.