ตร.ตัดปมยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่มุกดาหารดับเหลือ ขัดแย้งผลประโยชน์

ข่าว

  ตร.ตัดปมยิงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่มุกดาหารดับเหลือ ขัดแย้งผลประโยชน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 23:18 น.

  ผบช.ภ.4 พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเหตุคนร้ายยิง ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคทางเลือกใหม่ เสียชีวิต ล่าสุดตัดเหลือแค่ปม ขัดแย้งผลประโยชน์ จึงเป็นเหตุให้ถูกลอบยิง...

  ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพร้าว บับพาน อายุ 56 ปี ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคทางเลือกใหม่ เสียชีวิตข้างเถียงนา ในพื้นที่บ้านนาโสก ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

  เมื่อวันที 2 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค4 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร เพื่อรับทราบความคืบหน้าในคดี โดย พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้ร่วมเข้าประชุมคลี่คลายคดี และรายงานข้อมูลให้ทราบ

  พลตำรวจโทสุรชัย กล่าวถึงคดีนายพร้าว บับพาน ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคทางเลือกใหม่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตว่า ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลัง ลงพื้นที่สืบทราบหาข่าว โดยตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น ได้แก่ ขัดแย้งผลประโยชน์ส่วนตัว เรื่องชู้สาว และปมการเมือง ล่าสุดได้วันนี่ได้ตัดเหลือเพียงประเด็นเดียว คือ ขัดแย้งผลประโยชน์ เพราะผู้ตาย เป็นคนที่ชอบร้องเรียน จึงทำให้ไปขัดผลประโยชน์ ของกลุ่มคนร้าย จนถูกลอบยิงเสียชีวิต

  ผบช.ภ.4 กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันยังได้ กำชับให้ ตร.ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามค้นหากลุ่มที่ลงมือ เบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าเป็นกลุ่ม ใด โดยรวมคดียังเป็นไปในทิศทางที่ดี ที่เราจะรู้ว่าใครมีศักภาพพอที่จะทำได้ เพื่อจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดย เร็วที่สุด เนื่องจากถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรง เพราะมีเบาะแสพอสมควร คาดว่าจะสามารถนำตัวคนผิดมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า

  พลตำรวจโทสุรชัย กล่าวส่วนของคดีศพลอยน้ำยัดแท่งปูน ที่จังหวัดนครพนมยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ เพื่อให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ถ้าทราบว่าผู้ตายเป็นบุคลนอกอาณาจักร ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำหนังสือ ประสานไปยังสถานกงสุล ตามระเบียบกฏหมายต่อไป การตายลักษณะแบบนี้ ที่มุกดาหารก็เคยพบศพการตายลักษณะผ่าท้องเอาแท่นปูนยัดเมื่อ 3 ปี ที่แล้ว แต่ไม่ใช่เหตุเกิดที่ประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบยิงผู้สมัคร ส.ส.มุกดาหารสุรชัย ควรเดชะคุปต์พร้าว บับพานพรรคทางเลือกใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์