ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกทรพีเมายา-เหล้า แทงคอพ่อดับคามือ ญาติรุมกระทืบน่วม!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ม.ค. 2562 04:40 น.
SHARE

หนุ่มทรพีกินเหล้า เสพยาบ้าจนเมาครองสติไม่อยู่ เดินมานั่งคอพับข้างพ่อบังเกิดเกล้า กำลังดื่มสังสรรค์กับเพื่อน พ่ออุตส่าห์หิ้วปีกพาเข้าบ้านหวังให้พักผ่อน แต่หนุ่มทรพีเกิดหลอนเดินตามหลังพ่อ ชักมีดจ้วงแทงคอเลือดกระฉูดดับดิ้นคาที่ ญาติกับเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ฮือประชาทัณฑ์สลบคาเท้าก่อนส่งเข้าโรงพยาบาล ตำรวจตั้งข้อหาฉกรรจ์ฆ่าบุพการี และเสพยาบ้า คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมกราบขอขมาศพ

ทรพีคลั่งยานรกใช้มีดแทงคอฆ่าพ่อบังเกิดเกล้ารายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อสามทุ่มครึ่งวันที่ 31 ธ.ค. ร.ต.อ.สหวัตร ดาทอง รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุหนุ่มเมาคลั่งฆ่าพ่อตัวเอง เหตุเกิดบนลานข้างบ้านเลขที่ 46 หมู่ 1 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน ผกก. แพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี นำกำลังและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรีรุดไปสอบสวน

ข่าวแนะนำ

พบศพนายหวน คงนาค อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าลำคอด้านขวา 1 แผลฉกรรจ์ นอนบนพื้นลานดินห่างบ้านราว 20 เมตร และพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 11 นิ้ว ตกอยู่ 1 เล่ม เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายชื่อนายทนงศักดิ์ คงนาค อายุ 33 ปี ลูกผู้ตาย อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ถูกญาติและชาวบ้านละแวกเดียวกันรุมประชาทัณฑ์สลบเหมือด ส่งไปรักษาที่ รพ.กบินทร์บุรีแล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทนงศักดิ์ มือมีด ป่วยเป็นวัณโรค ไม่ทำงานทำการเอาแต่กินเหล้าเสพยาบ้า อาศัยอยู่กับนายหวน ผู้เป็นพ่อ และมักถูกนายหวนต่อว่าเรื่องกินเหล้าไม่ทำงานทำการจนมีปากเสียงกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายหวนนั่งกินเหล้ากับนายทองใบ ด่านกุลชร เพื่อนที่แคร่ไม้ไผ่กลางลานดินระหว่างบ้านเครือญาติกันหลายหลัง จู่ๆนายทนงศักดิ์เมาเหล้าและยาบ้ามาจากนอกบ้านเดินวนเวียนข้างวงสุรา แล้วมานั่งคอพับอยู่ข้างนายหวน นายหวนกับเพื่อนช่วยกันหิ้วปีกนายทนงศักดิ์เข้าไปพักในบ้าน แล้วนายหวนกับเพื่อนเดินไปที่แคร่เพื่อนั่งดื่มกินกันต่อ แต่ยังไปไม่ถึงแคร่ นายทนงศักดิ์เกิดอาการหลอนเดินตามหลังนายหวนจนทัน ชักมีดจ้วงแทงเข้าซอกคอ 1 แผลเลือดพุ่งกระฉูดทรุดฮวบตายคาที่ ญาติและชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ฮือรุมยำนายทนงศักดิ์จนสลบเหมือดคาเท้า

ต่อมาตำรวจรับตัวนายทนงศักดิ์จากโรงพยาบาล มาสอบปากคำที่โรงพัก นายทนงศักดิ์ให้การรับสารภาพให้เหตุผลว่า ขณะลงมือคิดว่าเหยื่อเป็นเพื่อนบ้านที่มีปัญหากันอยู่ ไม่คิดว่าเป็นพ่อ เพราะเมาหนักทั้งเหล้าและยาบ้า ประกอบกับผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด แจ้งข้อหาฆ่าบุพการีและเสพยาบ้า คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และกราบขอขมาศพนายหวนที่ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน ท่ามกลางตำรวจกว่า 10 นายคุมเข้มเกรงจะ ถูกรุมประชาทัณฑ์อีก

พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน ผกก.สภ.วังตะเคียน เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากนายทนงศักดิ์กินเหล้าและเสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอน พอพ่อกับเพื่อนพยุงเข้าไปพักในบ้าน เดินตามหลังชักมีดจ้วงแทงคอพ่อตายคามือ ซึ่งผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าขณะลงมือเข้าใจว่าผู้ตายเป็นเพื่อนบ้าน ไม่ได้คิดว่าเป็นพ่อของตัวเอง และในวันที่ 2 ม.ค. จะนำผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกบินทร์บุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกฆ่าพ่อเมายาบ้าฆ่าพ่อแทงพ่อตายปราจีนบุรีข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:05 น.