ได้ยินเรื่องนี้พอดี! น้องเมียรอดตายคดี 7 ศพ พูดแล้ว ชนวนเหตุเขยคลั่ง

ข่าว

  ได้ยินเรื่องนี้พอดี! น้องเมียรอดตายคดี 7 ศพ พูดแล้ว ชนวนเหตุเขยคลั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 20:16 น.

  ผู้การชุมพรรุดสอบปากคำน้องเมียเหยื่อกระสุนผู้รอดชีวิต เหตุฆ่าล้างครัว 7 ศพ เล่านาทีชีวิต แอบพูดคุยหาทางไล่พี่เขยสุดเอือมออกไปจากบ้าน แต่บังเอิญเจ้าตัวได้ยินเข้าหู เลยจ่อยิงดับเกลื่อน

  จากกรณี นายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ก่อเหตุยิงคนในครอบครัวภรรยา และลูกตัวเอง พร้อมคู่เขย ก่อนจ่อขมับปลิดชีพตัวเองตายรวม 7 ศพ เหตุเกิดช่วงรวมญาติกินเลี้ยงสังสรรค์เคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 8 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ม.ค.62 พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ, พ.ต.อ.เสกสิทธิ์ สุวรรณรัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร และ พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิ ผกก.สภ.พะโต๊ะ พร้อมชุดสายสืบ ชุดสายตรวจ ได้เดินทางไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียด และสอบปากคำ นายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากถูกจ่อยิงที่หน้าท้อง กระสุนแฉลบทะลุสีข้างบาดเจ็บเล็กน้อย แล้วทำแกล้งตายทำให้รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด

  นายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ผู้รอดชีวิตกล่าวว่า นายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นพี่เขยตน หลังพ้นโทษข้อหาพยายามฆ่ามาได้กว่า 1 ปี ก็กลับมาอยู่กับลูกสาว-ลูกชาย วัย 6 ปี กับ 9 ปี ที่บ้านแม่ตน ซึ่งเป็นแม่ยายของนายสุชีพ ส่วนภรรยานายสุชีพที่เป็นพี่สาวตน ได้ไปอยู่กรุงเทพมหานครแล้วไม่กลับมาบ้านอีกเลย  เพราะไม่ชอบพฤติกรรมของผู้เป็นสามี เนื่องจากไม่ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่งจนทุกคนต้องเอือมระอา

  นายทินกร กล่าวว่า วันเกิดเหตุขณะคนในครอบครัวนั่งสังสรรค์ปีใหม่อยู่หน้าบ้าน นายสุชีพพี่เขยได้กลับมาจากดื่มเบียร์ข้างนอก เมื่อเจอกันก็พูดคุยทักทายกันเล็กน้อย จากนั้นได้เดินเข้าไปในบ้าน ต่อมาตนและญาติๆ นั่งปรับทุกข์พูดคุยกันว่าจะทำอย่างไรกับพี่เขยคนนี้ให้ออกไปจากบ้านนี้เสียที ระหว่างพูดคุยกันอยู่นั้นปรากฏว่านายสุชีพเดินออกมายืนฟังที่พวกตนพูดคุยกันอยู่พอดี จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน แล้วนายสุชีพชักปืนออกมาพร้อมกับพูดว่า "ถ้างั้นเอาแบบนี้ก็แล้วกัน"

  โดยนายสุชีพได้จ่อยิงคู่เขยที่นั่งอยู่บนม้าหินอ่อนจนตายคาที่ แล้วยิงตนเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด จนทรุดแต่ตนทำแกล้งตายทำให้รอดมาได้อย่างหวุดหวิด แล้วนายสุชีพยังเดินไปจ่อยิงแม่และพี่สาวทั้ง 2 คนที่อยู่ในบ้าน กับลูกๆ ที่อยู่ในห้องนอนอีก 2 คน แล้วจ่อขมับยิงตัวตายรวม 7 ศพดังกล่าว

  ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า เหตุสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นมาจากปัญหาครอบครัว เนื่องจากผู้ก่อเหตุหลังถูกจำคุกในข้อหาพยายามฆ่าที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้วก็กลับมาอยู่ที่บ้านแม่ยายกับลูกๆ 2 คนที่บ้านหลังเกิดเหตุ และรอคอยภรรยาที่ไปทำงานอยู่นอกพื้นที่ แต่ภรรยาก็ไม่กลับมา จนกระทั้งช่วงเทศกาลปีใหม่มีเรื่องกระทบกระทั่งกับญาติๆ ภรรยาจากปัญหาที่สะสมกันมานาน กระทั่งเกิดเหตุฆ่า 7 ศพดังกล่าว ส่วนกรณีที่ผู้ก่อเหตุมีประวัติพัวพันเรื่องยาเสพติดและปล่อยเงินกู้นอกระบบก็พอจะทราบข้อมูลจากผู้ใกล้ชิด ซึ่งก็ต้องตรวจสอบกันต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายกครัวยิง7ศพเขยคลั่งรอดตายชุมพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์