สลดคืนเคาต์ดาวน์ เขยคลั่ง ไล่ยิงครอบครัวเมีย ระเบิดขมับตายตาม รวม 7 ศพ

ข่าว

  สลดคืนเคาต์ดาวน์ เขยคลั่ง ไล่ยิงครอบครัวเมีย ระเบิดขมับตายตาม รวม 7 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 10:10 น.

  สลดฆ่ายกครัว ที่ชุมพร ลูกเขยเมาคลั่ง จ่อยิงอกคู่เขย น้องเมีย แม่ยาย กับลูกตัวเองอีก 2 คน ขณะนั่งสังสรรค์ปีใหม่ตายเกลื่อนบ้าน 6 ศพ ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับตัวเองตายตาม เป็นศพที่ 7 ...

  เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 1 ม.ค.62 พ.ต.ท.ลาภ คำพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.พะโต๊ะ รับแจ้งเหตุยิงกันตายหลายศพ ที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 8 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย นายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหควิ ผกก.สภ.พะโต๊ะ พ.ต.ท.พิษณู บุษย์วิทย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน หน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ-พุทธประทีปหลังสวน ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ อยู่ใจกลางตลาดพะโต๊ะ ห่างจากที่ว่าการอำเภอพะโต๊ะ และ สภ.พะโต๊ะ ประมาณ 200 เมตร เป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียวสองคูหา เปิดเป็นร้านเสริมสวยชื่อ “อ่อนมุกข์” ที่หน้าบ้านมีขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหาร กระจัดกระจายไปทั่ว ที่พื้นปูนข้างโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้าน พบศพ นายวิจิตร นาคลอด อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่กลางหน้าอก 1 นัด

  ส่วนที่ห้องโถงภายในบ้าน พบศพ นางงุด อ่อนมุกข์ อายุ 71 ปี นอนตายอยู่บนพื้น ใกล้กันพบศพ นางสาวผกามาศ อ่อนมุกข์ อายุ 47 ปี นั่งเสียชีวิตอยู่บนโซฟา ทั้ง 2 ศพถูกยิงกลางหน้าอกศพละ 1 นัด ถัดเข้าไปเป็นทางเดินไปยังห้องครัวหลังบ้าน ส่วนด้านซ้ายและขวาเป็นห้องนอน พบศพ นางรัชพร อ่อนมุกข์ อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนช่องทางเดินหน้าห้องนอนที่ด้านซ้าย สภาพถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด

  ภายในห้องนอนด้านขวามือ บนเตียงเจ้าหน้าที่พบอีก 3 ศพ คือ นายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด ในมือขวากำปืนขนาด 9 มม.บาเร็ตต้า 1 กระบอก ใกล้กันเป็นศพเด็กหญิงชนัญธิดา ศรสังข์ อายุ 6 ปี ถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด และเด็กชายกษิเดช ศรสังข์ อายุ 9 ปี ถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นพ่อลูกกัน

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ พบปลอกกระสุนปืน 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ถูกยิงที่หน้าท้อง กระสุนแฉลบออกสีข้างด้านขวา ชาวบ้านช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลพะโต๊ะ ก่อนแพทย์ช่วยเหลือจนปลอดภัย

  จากการสอบสวน นายทินกร ให้การว่าตนพร้อมด้วย นางรัชพร ซึ่งเป็นพี่สาว และนายวิจิตร พี่เขย ทำงานอยู่กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาเยี่ยมแม่คือ นางงุด ที่บ้านหลังเกิดเหตุดังกล่าว ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา คืนเกิดเหตุ ช่วงกำลังนั่งดื่มสังสรรค์ปีใหม่หน้าบ้านกันอย่างสนุกสนาน นายสุชีพ พี่เขยตน ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าสีดำ สี่ประตู ทะเบียน 7 กค 7826 กรุงเทพมหานคร มาจอดในโรงเก็บรถข้างบ้าน จากนั้นได้เดินเข้าบ้านด้วยอาการเมาสุรา แล้วเข้ามาหาเรื่อง ชักปืนออกมาขู่ว่า อยู่ที่นี่เขาช่วยทุกอย่าง แต่ไม่มีความดีเลย จึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น

  ก่อนที่ นายสุชีพ จะเหนี่ยวไกยิงใส่นายวิจิตร คู่เขยที่กำลังนั่งอยู่บนม้าหินอ่อน จนฟุบลงกับพื้น เสียชีวิตคาที่ แล้วหันมายิงใส่ตนถูกที่ท้อง 1 นัด จนล้มลง ตนจึงแกล้งตาย จากนั้น นายสุชีพ วิ่งไปยิง นางงุด แม่ตน และนางสาวผกามาศ พี่สาว ที่นั่งอยู่บนโซฟาจนเสียชีวิต แล้วไล่ตามไปยิง นางรัชพร ที่วิ่งหนี จนไปตายอยู่หน้าห้องนอน และเข้าไปยิงลูกชายและลูกสาวตัวเอง ที่นอนเล่นเกมมือถืออยู่ในห้องนอนจนเสียชีวิต จากนั้นใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ระเบิดขมับตัวเองตายตาม

  สำหรับชนวนเหตุการณ์สังหารยกครัว 7 ศพในครั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายสุชีพ มือปืนเคยถูกจับคดียักยอกทรัพย์ในตัวเมืองชุมพร นอกจากนั้นยังมีประวัติพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.นครศรีธรรมราช ออกจากคุกมาเมื่อวันที่ 20 พ.ย.60 ที่ผ่านมา แล้วกลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

  ส่วนภรรยาของ นายสุชีพ ได้หนีไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เพราะทนพฤติกรรมของ นายสุชีพ  ไม่ไหว เนื่องจากชอบเที่ยวเตร่ไม่ทำงานเป็นหลักแหล่ง ชอบยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย จึงทำให้ นายสุชีพ โกรธแค้น และมีเรื่องระหองระแหงกับครอบครัวฝ่ายภรรยามาตลอด โดยไม่ยอมย้ายออกไปอยู่ที่อื่น และยังขู่คนในครอบครัวฝ่ายภรรยาตลอด ว่าจะฆ่าให้ตายหมดทั้งครอบครัว เนื่องจากเข้าใจว่า รู้เห็นเป็นใจให้ภรรยาตนเองหนีไปอยู่กรุงเทพฯ กระทั่งมาก่อเหตุ เมื่อคนในครอบครัวกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ายกครัวไล่ยิงฆ่าครอบครัวเมียยิง7ศพชุมพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์