ข่าว
100 year

3 คนร้ายยิงดับ 1 เจ็บ 2 หน้าผับบางแสนมอบตัวให้การภาคเสธ ตร.ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์18 ธ.ค. 2561 18:40 น.
SHARE

มอบตัวแล้ว 3 คนร้ายที่ก่อเหตุ ยิงกันหน้าสถานบันเทิงกาแล็คซี่ บางแสน จนฝ่ายคู่กรณีดับ 1 เจ็บ 2 เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ ตำรวจคัดค้านการประกันตัวชั้นศาล...

ความคืบหน้ากรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุและทะเลาะกันที่บริเวณลานจอดรถสถานบันเทิงแกแล็คซี่ บางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด เป็นเหตุให้ นายวีรภัทร หรือฉายา เดี่ยว ผักชี นัดทวี อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกกระสุนปืนขนาด .32 เข้าที่เบ้าตาซ้าย ฝังใน 1 นัด นายภานุพันธ์ หรือโน้ต อินทร์ฤทธิ์ กระสุนเข้าทางชายโครงขวา อาการสาหัส นายสมนึก พุฒิรัตน์ บาดเจ็บหัวคิ้วซ้ายแตก กู้ภัยฯ นำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา แต่ นายวีรภัทร
เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเวลา 02.20 น. วันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน หรือมีเหตุอันควร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ประกอบไปด้วย นายมนัส อิ่มละมัย นายสงคราม ธรรมศร นายสันติชัย จูตะกานนท์ นายวรุจน์ เวียงสมุทร และนายวดลรักษ์ เสมอใจ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.2561 ที่ สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข ได้รับการมอบตัว นายมนัส อิ่มละมัย คนใช้อาวุธปืนยิง และ นายสันติชัย จูตะกานนท์ ร่วมกันทำร้ายกลุ่มวัยรุ่นเดินทางมามอบตัว จึงได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง 

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้มามอบตัวแล้ว จึงได้ตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าคนตาย เนื่องจากพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และกล้องวงจรปิดระบุว่าบุคคลทั้ง 2 คนได้ร่วมกระทำความผิด ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐาน และจะคัดค้านในเรื่องการประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน นายวดลรักษ์ หรือ หลิน เสมอใจ ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่ห้องทำงานโดย นายวดลรักษ์ ให้การภาคเสธเช่นเดียวกับเพื่อน 2 รายแรก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหน้าผับสภ.แสนสุขยิงกันตายแกแล็คซี่ บางแสนยิงตาย 1 เจ็บ 2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้