ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แจ้งข้อหาเพิ่ม50ดารา รีวิวเมจิกสกิน ตรวจอีกอาหารเสริมเติมสารอันตราย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2561 15:42 น.
  SHARE

  “บิ๊กต้อย-วิระชัย ทรงเมตตา” เตรียมเรียกศิลปินดารารับงานรีวิวฉาว “เมจิกสกิน” ไม่ต่ำกว่า 50 คน มาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมสัปดาห์หน้า หลังพบความผิดคดีอาญา...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ยืนยันว่าตำรวจเตรียมเรียก 50 ศิลปินดารา มาแจ้งข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้า กรณีร่วมกันรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมความงามเมจิกสกิน โดยรอหนังสือสรุปข้อกล่าวหาและความผิดจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ซึ่งแต่ละคนจะมีความผิดอาญาที่แตกต่างกันตามพฤติกรรมของแต่ละบุคคล โดยทั้ง 50 คน เป็นกลุ่มที่เคยเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว

  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังฝากถึงผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อ สามารถนำพยานหลักฐาน มาแสดงกับสำนักงานคณะกรรมป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อขอเฉลี่ยทรัพย์คืนจากคดีนี้ ภายใน 30 วัน หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกขา ซึ่งขณะนี้ ปปง. ยึดทรัพย์ไว้แล้วกว่า 19 ล้านบาท และรถยนต์หรู 2 คัน พร้อมขยายผลตรวจสอบอายัดทรัพย์สินอื่นเพิ่มเติม

  สำหรับคดีนี้ ตำรวจสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนิติบุคคลไปแล้ว 5 ราย และบุคคลอีก 15 คน ซึ่งบางรายอาจผิดหลายคดี แต่พนักงานอัยการมีความเห็นให้สอบสวนเพิ่มเติม ในประเด็นความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน โดยจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง พร้อมกันนี้ จะมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้ออื่นเพิ่มเติม เพื่อไม่ให้สร้างอันตรายกับประชาชนทั่วไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รีวิวเมจิกสกินเมจิกสกินอาหารเสริมแจ้งข้อหาเพิ่มวิระชัย ทรงเมตตาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้