ฝากขัง ก่อสร้างหื่น ลวงแหม่มขืนใจ 12 วัน โทษสูง ค้านประกัน

ข่าว

ฝากขัง ก่อสร้างหื่น ลวงแหม่มขืนใจ 12 วัน โทษสูง ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 14:10 น.

บันทึก

ตร.คุมตัวคนงานก่อสร้าง ลวงแหม่มขืนใจ ฝากขัง พร้อมยื่นค้านประกัน "บิ๊กโจ๊ก" เข้ม ข้อกฎหมายจำหน่ายสุราให้แก่ผู้ที่มึนเมา พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 ที่ศาลอาญา พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ได้ควบคุมตัว นายอาณัติ อุดดี อายุ 34 ปี ชาว จ.จันทบุรี อาชีพก่อสร้าง ผู้ต้องหาข่มขืนหญิงชาวนิวซีแลนด์ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2726/61 ลงวันที่ 2 ธ.ค.61 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ธ.ค. เนื่องจากต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีก 6 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ และประวัติการต้องโทษผู้ต้องหา

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์ว่า สรุปว่า เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 ธ.ค.2561 นักท่องเที่ยวหญิงผู้เสียหายชาวนิวซีแลนด์เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่า ผู้เสียหายได้ไปท่องเที่ยวย่านถนนข้าวสารกับเพื่อน จำนวน 6 คน และพลัดหลงกับเพื่อน ซึ่งตนมีอาการเมาสุราและได้เรียกรถแท็กซี่มาลงบริเวณที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว ได้ถูกผู้ต้องหาพาเข้าไปในอาคารก่อสร้าง ใช้กำลังประทุษร้ายถอดเสื้อผ้าและใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศของผู้เสียหายก่อนหลบหนีไป จากนั้นผู้เสียหายได้เดินออกมาจากสถานที่ก่อสร้างดังกล่าวในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า

จากการสืบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พบภาพผู้ต้องหาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหาที่ จ.2726/2561 ลงวันที่ 2 ธ.ค.2561 ติดตามจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีไปที่ จ.ชลบุรี และจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้เสพยาเสพติดด้วย จึงแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 276 และ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 เหตุเกิดในอาคารก่อสร้างเลขที่ 125/5 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กทม.

ชั้นจับกุม และชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันเพราะคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เปิดเผยว่า ในส่วนของพนักงานสอบสวนก็ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งเพียงพอสำหรับการดำเนินคดีแล้ว หลังจากนี้ก็จะเป็นการดูแลผู้เสียหาย และได้มีการประสานกับสถานทูตเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียหายด้วย

ขณะที่วันนี้ก็จะลงพื้นที่ไปดูสถานบริการให้มีความเข้มงวดในเรื่องการจำหน่ายสุราให้แก่ผู้ที่มึนเมา เนื่องจากกฎหมายมีข้อบังคับชัดเจนว่าห้ามจำหน่ายสุราให้แก่ผู้มึนเมา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการเข้มงวดในกรณีดังกล่าวให้มากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝากขังอดีตพระตีเณรดับ-งดทำแผนฯหวั่นประชาทัฑณ์
04:55

ฝากขังอดีตพระตีเณรดับ-งดทำแผนฯหวั่นประชาทัฑณ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์