ข่าว
100 year

ศรีวราห์ ปัดแสดงความเห็นหลังทนายอ้าง เปรมชัยไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 13:41 น.
SHARE

“บิ๊กปู-ศรีวราห์” มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิด “เปรมชัย กรรณสูต” คดีฆ่าเสือดำ ชี้แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ปัดแสดงความเห็น หลังทีมทนายอ้าง เจ้าสัวไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงกรณีทีมทนายความของนายเปรมชัย กรรณสูต ออกมาระบุว่า นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะยิงเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่า คดีนี้มีการสอบสวนชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจนว่าใครรับผิดชอบอะไรบ้าง ทางตำรวจได้ทำสำนวนอย่างรัดกุมและบรรยายฟ้องชัดเจน จนอัยการพิจารณามีความเห็นสั่งฟ้อง และตนเองก็เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งขณะนี้ในเรื่องของคดี หน้าที่ของตำรวจเหลือเพียง ตามพยานกว่า 32 ปากไปขึ้นเบิกความต่อศาลเท่านั้น ส่วนคดีจะมีข้อสรุปเมื่อใด ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้

ส่วนที่นายเปรมชัย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "หนัก" รวมถึงที่ทนายความระบุว่านายเปรมชัย ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวไม่ขอแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าว หากอีกฝ่ายจะให้การต่อศาล ก็เป็นสิทธิที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด ส่วนที่สังคมออนไลน์ยังคงมีการแชร์ภาพและข้อความเรียกร้องเกี่ยวกับคดีเสือดำ เช่น ไม่ได้รับความยุติธรรม หรือไม่ต้องการให้คดีเงียบหาย ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะมุ่งเป้าหมายไปที่การทำสำนวนคดี ขณะนี้ในส่วนของตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีวราห์เปรมชัยเสือดำปัดแสดงความเห็นเปรมชัย กรรณสูตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้