ข่าว
100 year

ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา “พี่คล้าว” ขอ “ควายยิ้ม” รับกลับไปเลี้ยงดู

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2561 15:20 น.
SHARE

“พี่คล้าว2018” ถึงโรงพักคันนายาว พบพงส. ปฏิเสธรวด 4 ข้อหา แสดงหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ยอมรับเสียใจมาก สังคมตีเจตนารมณ์ผิดไป พร้อมขอรับตัว “เจ้าทองคำ” ควายยิ้มกลับไปเลี้ยงดู

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 29 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พร้อมด้วย นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา รวม 4 ข้อหา ประกอบด้วยฉ้อโกงประชาชน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรเงิน และฟอกเงิน หลังเลื่อนเข้าพบมา 3 วัน จากกรณีโพสต์เฟซบุ๊กขอเรี่ยไรรับเงินบริจาค ไถ่ชีวิต “เจ้าทองคำ” ความยิ้มได้ 2018 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินกว่า 160,000 บาท

โดยนายสุรัตน์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมนำหลักฐานสลิปการรับโอนเงิน การโอนเงินจากกลุ่มเพื่อนๆ รวมถึงเอกสารจากอัยการจังหวัดชัยนาทมายื่นให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมขอรับตัวเจ้าทองคำกลับไปเลี้ยงดู

โดยนายสุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับข้อความ “อยากจะให้ช่วยกัน ในการไถ่ชีวิตเจ้าทองคำไว้ที่นี่ .... อาจจะทำบุญด้วยกันมาแค่นี้” ตนเองไม่มีเจตนาแอบแฝงในการโพสต์ข้อความเพื่อเรี่ยไรเงินจากสาธารณชน แต่ต้องการขอความช่วยเหลือจากกลุ่มๆ เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กที่รักเจ้าทองคำ ซึ่งกลุ่มเพื่อนๆ ต่างยินดีและร่วมกันแชร์ข้อความต่อๆ กันไป และยอมรับว่าขณะนี้เสียใจมากที่ถูกสังคมตีเจตนารมณ์ของตนเองผิดไป ตนเองเพียงแค่ต้องการเลี้ยงดูเจ้าทองคำไปตลอดชีวิตของมันเท่านั้น

ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคมา ตนนำไปใช้เพียง 100,000 บาท เพื่อจ่ายค่าซื้อควายจากนายก อบต.สุขเดือนห้า มิได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวแม้แต่แดงเดียว

ส่วนกรณีที่ตนเองไม่ได้เดินทางเข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน เนื่องจากไม่มีความรู้ด้านกฎหมายและรู้สึกท้อ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก แต่วันนี้ได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กซึ่งเป็นผู้บริจาคเงิน จึงตัดสินใจเข้ามามอบตัวต่อสู้คดี อีกทั้งคิดถึงๆ และเป็นห่วงเจ้าทองคำมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พี่คล้าวพี่คล้าว2018ควายยิ้มสน.คันนายาวสุรัตน์ แผ้วเกตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้