ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตนายสิบ ทหารบก ควบเก๋งเติมน้ำมัน ก่อนซิ่งหนี พบมีหมายจับขโมยรถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2561 23:37 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง สกัดจับอดีตนายสิบ ทหารบก หลังควบเก๋งเติมน้ำมันในปั๊ม แล้วชิ่งไม่จ่ายเงิน พบรถที่ขับ ก็เป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ที่อุบลฯ เจ้าตัวยังปิดปากเงียบ ตร.คุมสอบ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้่าจับกุม คนขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีดำ ทะเบียน กจ 2054 ยโสธร หลังก่อนหน้านี้ ได้รับแจ้งเจ้าของปั๊มน้ำมันคอสโม บ้านดอนแท่น ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ว่า ช่วงเช้าวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ชายคนดังกล่าว ขับรถเข้าไปเติมน้ำมันเต็มถัง เมื่อเติมเสร็จกลับเร่งเครื่อง ขับหลบหนีไปอย่างรวมเร็ว

ข่าวแนะนำ

ซึ่งทาง พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เวียงสา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้ติดตามค้นหาข้อมูล ของรถยนต์ที่มีผู้ไปแจ้งความหายไว้ที่ ศูนย์โจรกรรมรถยนต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่ารถคันดังกล่าว มีการแจ้งหายที่ สถานีตำรวจอุบลราชธานี เมื่อเวลาประมาณ 22.57 น. วันที่ 30 ตุลาคม 61 โดยนายสุนทร วงศ์งาม อายุ 54 ปี ชาว จ.ยโสธร เจ้าของรถ เข้าแจ้วความกับ พ.ต.ท.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี

โดยให้ข้อมูลว่า รถคันดังกล่าว  ได้ให้นายธนาพล เขื่อนแก้ว เป็นคนขับ นำตนและภรรยาไปทำธุระที่วัดเกาะแก้วคูณดี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อไปถึงที่วัด ตนและภรรยาได้เข้าไปพบกับ พระผู้ใหญ่ โดยให้นายธนาพล รออยู่ที่รถ ผ่านไป 30 นาที จึงกลับออกมา แต่ไม่พบรถและนายธนาพลแล้ว และไม่สามารถติดต่อได้

จากนั้นทั้งสองคนจึงเข้าไปในค่ายทหารปืนใหญ่ อ.วารินชำรวบ เพื่อสอบถามหานายธนพล ซึ่งบอกว่าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก รุ่นที่ 16 อยู่ที่ค่ายแห่งนี้ แต่ได้รับคำตอบว่า นายธนพล เคยรับราชการทหารที่นี่จริง และได้ออกจากการเป็นทหารแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการขอศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับ ส.อ.ธนพล เขื่อนแก้ว กระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ของนายจ้างหรือ อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง”

จนกระทั่ง เจ้าของปั๊มน้ำมันมาแจ้งความ เจ้าหน้าที่จึงประสานกำลัง เพื่อติดตามจับกุม จนสามารถสกัดรถคันดังกล่าวได้ ที่บ้าน ม.1 ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน โดยมี นายธนพล เป็นคนขับ

เบื้องต้น นายธนพล รับสารภาพว่า เป็นผู้ที่อยู่ในหมายจับของศาล จ.อุบลราชธานี จริง ส่วนรายละเอียดต่างๆ นั้น จะให้ปากคำในชั้นสอบสวน และได้ประสานไปที่ พ.ต.ท.เสด็จ แก้วสิงห์ทอง สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตนายสิบขโมยรถเติมน้ำมันไม่จ่ายเงินน่านหมายจับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 01:01 น.