ไลฟ์สไตล์
100 year

สืบจากรูปใบเดียว 6 เดือน รวบ 'จ่าหมี' ตุ๋ยเด็กชาย แพร่คลิปว่อนเว็บนอก

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2561 21:25 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบ ใช้รูปถ่ายใบเดียว สืบสวนนาน 6 เดือน ตามรวบ "จ่าหมี" อนาจารเด็กชาย ก่อนถ่ายคลิปเผยแพร่ว่อนสื่อนอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองปราบปรามตามรวบ ด.ต.ประภาศ เม่าทอง ข้าราชการตำรวจสังกัดหน่วยงานหนึ่งทางภาคใต้ หลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้รับแจ้งจากตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย AFP (Australian Federal Police) ว่า มีข้อมูลเป็นภาพการล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายจำนวนหนึ่ง ซึ่งต้องสงสัยว่าสถานที่เกิดเหตุจะอยู่ในประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

โดยรูปภาพดังกล่าวถูกตรวจพบในประเทศออสเตรเลีย ด้วยระบบเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งตรวจจับการกระทำความผิดครอบครองและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กโดยเฉพาะของสำนักงานองค์การตำรวจสากล (INTERPOL)

เบื้องต้นทราบว่า ภาพดังกล่าวมาจากบุคคลที่ใช้นามแฝงว่า Jaa Mee “จ่าหมี” และมีข้อมูลเพียงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร หรือตำรวจ อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย

ต่อมา DSI จึงได้ประสานข้อมูลทางการสืบสวนกับกองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินการสืบสวนตามกฎหมาย โดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พร้อมกำลัง ร่วมดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดจากพยานหลักฐานเพียงรูปภาพหนึ่งใบ และได้ลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 6 เดือน

กระทั่งทีมสืบสวนทราบว่า บุคคลต้องสงสัยผู้ใช้นามแฝงว่า Jaa Mee “จ่าหมี” คือ ด.ต.ประภาศ โดยบ้านพักของ ด.ต.ประภาศ มีลักษณะตำหนิพิเศษ ที่คล้ายกับที่เกิดเหตุตามภาพถ่าย ที่กองบังคับการปราบปรามได้รับจาก DSI จึงเข้าจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ในความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และให้การช่วยเหลือเหยื่อเด็กชาย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยของกลางที่ตรวจยึดในที่เกิดเหตุ ได้แก่ หมวกซึ่งเป็นใบเดียวกับที่อยู่ในภาพถ่าย, โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และจากการตรวจสอบพบภาพและคลิปวิดีโอการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ขาตั้งกล้อง และคอมพิวเตอร์พีซี 1 เครื่อง ทั้งนี้กองปราบกำลังอยู่ในระหว่างการขยายผลดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องคนอื่นๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับตำรวจอนาจารเด็กตุ๋ยเด็กถ่ายคลิปอนาจารเด็กออสเตรเลียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 06:02 น.