ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจ๊กจับแล้ว จอมโจรโอเล่ หลอกประมูลสินค้าไอที ส่งลูกอมให้เหยื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 16:35 น.
  SHARE

  "บิ๊กโจ๊ก" นำทีมแถลง 3 คดีรวด ผลงานชุดสืบสวน บก.ปอศ. สตม. ตร.ท่องเที่ยว และชุด ศปอส.ตร. จับมิจฉาชีพ “จอมโจรโอเล่” เปิดเฟซบุ๊กประมูลสินค้าไอที ก่อนส่งลูกอมให้แทน

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พ.ต.อ.วรพจน์ ดิษยบุตร รอง ผบก.ปอศ. ตำรวจ สตม. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ บก.ปอศ. และชุด ศปอส.ตร. แถลงจับกุมมิจฉาชีพหลอกร่วมลงทุน 3 คดี โดยมีคดีที่น่าสนใจคือ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายวัชรินทร์ แก้วศรี อายุ 28 ปี พ่อค้าขายของออนไลน์ หรือจอมโจรโอเล่ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน หลังก่อเหตุประมูลขายสินค้าไอทีออนไลน์ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เมื่อผู้เสียหายชนะประมูลโอนเงินให้ กลับส่งพัสดุเป็นเม็ดลูกอมโอเล่ ซูกัส ให้ผู้เสียหาย จับกุมได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับร้องเรียนจากประชาชนกว่า 100 คน ว่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหลอกประมูลขายสินค้าไอทีออนไลน์ มูลค่าความเสียหายกว่า 300,000 บาท โดยนายวัชรินทร์ เป็นพ่อค้าขายของออนไลน์ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Watcharin Kaewsri" โฆษณาประมูลซื้อสินค้าไอทีจากกลุ่มเฟซบุ๊กซื้อขายอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เช่น ฮาร์ดิสก์ความเร็วสูง (SSD Samsung 970 EVO) ราคาตลาด คือ 4,590 บาท สามารถประมูลซื้อได้ในที่ถูกกว่าท้องตลาดมาก แล้วโอนเงินมาที่บัญชีตนเอง หลังจากโอนเงินแล้วผู้เสียหายกลับได้รับพัสดุเป็นลูกอมโอเล่ ซูกัส แทน ต่อมานายวัชรินทร์ออกมาโพสต์อ้างว่าถูกดีลเลอร์โกง และไม่ทราบเรื่องการส่งลูกอมไปให้กับผู้เสียหาย พร้อมขู่ห้ามใครโพสต์กล่าวหาตัวเองให้ได้รับความเสียหายจะฟ้องดำเนินคดี

  จากการสืบสวนทราบว่า การจัดส่งกล่องพัสดุให้กับผู้เสียหายนั้นได้จัดส่งทางเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เป็นผู้จัดส่งกล่องพัสดุเองทั้งสิ้น เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอมโจรโอเล่บิ๊กโจ๊กหลอกประมูลสินค้าไอทีสุรเชษฐ์ หักพาลหลอกลวงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:26 น.