2 ช่างตีเหล็กแค้น ถูกขโมยเครื่องมือ อุ้มคนร้ายไปฆ่าทิ้งกลางทุ่งนา

ข่าว

2 ช่างตีเหล็กแค้น ถูกขโมยเครื่องมือ อุ้มคนร้ายไปฆ่าทิ้งกลางทุ่งนา

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 16:06 น.

บันทึก

สองช่างตีเหล็กกาฬสินธุ์ ปิดบัญชีแค้นโหด ถูกหนุ่มบ้านค่ายบุรีขโมยเครื่องมือช่าง ตามไปทวงคืนถึงบ้านกลับเล่นลิ้น เลยหมดความอดทน เลยอุ้มไปฆ่าทิ้งกลางทุ่งนา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ.ศตพร บุตตาสี รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำกลางทุ่งนาบ้านไทรงาม ม.10 ต.นิคมห้วยผึ้ง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทันที และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังรับแจ้ง

ที่เกิดเหตุอยู่ข้างสระน้ำกลางทุ่งนาของชาวบ้านไทรงาม พบศพชายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำ สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สักลายรูปต่างๆ เต็มตัว สภาพศพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ต่อมาทราบชื่อคือ นายพนม วาริพิณ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.6 บ้านค่ายบุรี ต.ไค่นุ่น อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ จากการตรวจสอบพบบาดแผลถูกตีของแข็งบริเวณใบหน้าข้างขวา และบริเวณท้องมีรอยเขียวช้ำจากการถูกของแข็งตี เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบและส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเหตุเหตุได้มาทำไร่ทำสวนตามปกติ จากนั้นได้กลิ่นเหม็นคล้ายศพคนตายจึงเดินเข้าไปดูพบว่ามีคนตายอยู่บริเวณข้างสระน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าควบคุมตัวนายนายระนอง หรือยอง ประเสริฐสังข์ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ม.11 บ้านภูเงิน ต.นิคมห้วยผึ้ง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ และนายโชคชัย หรือโชค ชูราศี อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.1 บ้านไค่นุ่น ต.ไค่นุ่น อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ ทั้ง 2 คนมีอาชีพเป็นช่างตีเหล็ก และเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงกับผู้ตาย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เข้าไปชกต่อยรุ่มซ้อมและอุ้มตัวผู้ตายซ้อนรถจักรยานยนต์ไปจากบ้านเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนญาติได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ห้วยผึ้ง กระทั่งมาพบเป็นศพดังกล่าว


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายและฆ่านายพนมจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าสาเหตุที่ทำลงไปนั้น เนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายมาขโมยอุปกรณ์ทำมาหากินไป เป็นเครื่องมือต่างๆ เช่น ถังเหล็ก หินทั่งตีเหล็ก ค้อนปอนด์ คีมที่ใช้ในการตีเหล็ก โดยก่อนเกิดเหตุได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ไปเห็นผู้ตายยืนอยู่หน้าบ้าน จึงจอดรถและลงไปถามว่าเอาเครื่องมือที่ขโมยไปซ่อนไว้ที่ไหน แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมบอก จึงร่วมกันชกต่อยรุมซ้อม

กระทั่งผู้ตายบอกว่าได้นำเอาไปซ่อนไว้ที่กลางทุ่งนาบ้านไทรงาม จึงอุ้มตัวขึ้นรถจักรยานยนต์ไปเอาเครื่องมือ แต่พอไปถึงกลางทุ่งนาผู้ตายกลับไม่ยอมบอกที่ซ่อน แถมยังโกหกว่าซ่อนไว้ตรงนั้นตรงนี้ หลอกให้หานานหลายจุด จึงหมดความอดทนและรุมซ้อม จากนั้นนายระนองได้ใช้ท่อนไม้ไผ่จากรั้วของชาวบ้านฟาดไปที่ศีรษะผู้ตาย 2 ครั้ง และท้อง 1 ครั้งจนแน่นิ่ง ก่อนที่จะนำตัวไปข้างสระน้ำและเอาน้ำมาล้างหน้า ปรากฏว่านายพนมเสียชีวิต จึงทิ้งศพแล้วแยกย้ายกันกลับบ้าน กระทั่งมาถูกตำรวจตามจับได้ดังกล่าว


ขณะที่ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ตายถูกของแข็งตีเข้าที่บริเวณใบหน้าข้างขวาและท้องมีรอยเขียวช้ำ คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งนี้เบื้องต้นชุดสืบสวน สภ.ห้วยผึ้ง ได้คุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุไว้ได้แล้ว 2 คน ซึ่งเป็นช่างตีเหล็กและเป็นคนหมู่บ้านใกล้เคียง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นทั้งสองคนทำร้ายร่างกายผู้ตายและอุ้มตัวขึ้นรถจักรยานยนต์หายไปตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนทำให้ญาติผู้เสียชีวิตเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ห้วยผึ้ง ซึ่งทั้ง 2 คนก็รับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมกับยึดของกลางท่อนไม้ไผ่ยาว 1.20 เมตร ที่ผู้ต้องหาใช้ตีศีรษะนายพรมจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นจากการสวบสวนเกิดจากโกรธแค้นที่ผู้ตายไปขโมยของ


ส่วน พ.ต.อ.อรุณรัตน์ ศรีเชียงสา ผกก.สภ.ห้วยผึ้ง กล่าวว่า สำหรับนายพนม ผู้เสียชีวิตนั้น ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และอยู่ระหว่างการขออนุมัติหมายจับในข้อหาลักทรัพย์กับพวกอีก 2 คน หลังจากถูกนายโชคชัยแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากเข้าไปขโมยเครื่องมือตีเหล็ก ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปพบตัวผู้ตาย ก่อนที่จะรุมซ้อม เพื่อบังคับให้บอกที่ซ่อนเครื่องมือ แต่ผู้ตายไม่ยอมบอก ก่อนที่นายระนองจะใช้ไม้ตีจนตายแล้วร่วมกันนำศพไปทิ้งไว้กลางทุ่งนา เนื่องจากโกรธแค้นที่ถูกขโมยของ และไม่ยอมบอกที่ซ่อน อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมนำตัวส่งพนักงานสวบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย
03:39

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์