ไอ้หนวดเหี้ยม! หนีคดีมาขออยู่ด้วย เชือดคอลูกชายเจ้าของบ้านดับ

ข่าว

ไอ้หนวดเหี้ยม! หนีคดีมาขออยู่ด้วย เชือดคอลูกชายเจ้าของบ้านดับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 14:20 น.

บันทึก

หนุ่มนราธิวาสวัย 39 ปี ก่อคดีที่บ้านเกิด มีคนฝากฝังให้มาอยู่กับเจ้าของสวนปาล์มที่สิชล นครศรีธรรมราช แรกๆ ก็ดี แต่สุดท้ายลายออก มีเรื่องทะเลาะกับลูกชายวัยรุ่นเจ้าของบ้าน คว้ามีดไล่ฟันตามเชือดคอดับ

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.นนทชัย นพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆ่ากันตายในสวนปาล์มพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.เสาเภา อ.สิชล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล พ.ต.ท.ชัญญวิทย์ ศรีจรูญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.หญิง วีระญา คชบริรักษ์ หน.พงส. แพทย์เวรโรงพยาบาลสิชลและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล

ในสวนปาล์มน้ำมันอยู่ติดกับคูส่งระบบน้ำชลประทาน พบผู้เสียชีวิตสภาพนอนหงายหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลบริเวณคอถูกเชือดด้วยของมีคมลึกถึงหลอดลมขาดร่องแร่ง 1 แผล ที่แก้มด้านซ้ายถูกฟันลึก 1 แผล ท้ายทอยด้านหลังเป็นแผลใหญ่ 3 แผล หัวไหล่ด้านซ้าย 3 แผล เสียชีวิตในชุดเสื้อคอกลมสีฟ้าม่วง นุ่งกางเกงขาสั้นสีม่วง ทราบชื่อผู้ตายชื่อ นายศิรวัฒน์ ขนอม หรือบอล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 ม.11 ต.เสาเภา อ.สิชล

ตรวจสอบภายในบ้านของผู้ตายซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่องรอยการต่อสู้และกองเลือด รวมทั้งหยดเลือดหลายจุดตลอดเส้นทางจากบ้านมาถึงศพผู้ตาย 

จากการสอบถาม นายสุรชัย ขนอม อายุ 39 ปี พ่อของผู้ตาย ทราบว่า คนร้ายที่ลงมือฆ่าลูกชายของตัวเองในครั้งนี้คือ นายเดชาธร แก้วมิ่งเมือง อายุ 39 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ก่อนหน้านี้ได้มีเพื่อนสนิทคนหนึ่งฝากฝังให้นายเดชาธร คนร้ายรายนี้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ซึ่งตอนมาอยู่ใหม่ๆ นายเดชาธรได้ช่วยทำงานก่อสร้าง และช่วยทำสวนปาล์มด้วยความขยันขันแข็ง 

ต่อมาระยะหลังนายเดชาธรคนร้ายรายนี้จะมีอาการเซื่องซึมตลอดเวลา และเคยบ่นให้ฟังว่าตนเองก่อเรื่องไว้ที่บ้าน อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส กลัวจะถูกคู่อริตามทำร้าย จึงหลบหนีขอมาอาศัยอยู่ด้วยสักพักหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าตนและภรรยาออกจากบ้านเพื่อไปทำงานก่อสร้าง โดยปล่อยให้ลูกชายกับนายเดชาธรอยู่กัน 2 คน จนกระทั่งผู้ต้องหาได้ก่อเหตุฆ่าเชือดคอลูกชายตนตายสยองดังกล่าว

เบื้องต้น สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องที่ทั้งคู่มีปากเสียงกันภายในบ้าน แล้วนายเดชาธร คนร้ายใช้มีดพร้าไล่ฟันตั้งแต่ในบ้าน จนนายศิรวัฒน์หรือบอล วิ่งหนีออกจากบ้านและล้มลง ทำให้ถูกนายเดชาธรไล่ตามฟันซ้ำเข้าใบหน้าก่อนเชือดคอจนเสียชีวิตจมกองเลือด ส่วนตัวนายเดชาธรได้วิ่งหลบหนีหายไปในป่าสวนปาล์ม โดยถือมีดพร้าติดตัวไปด้วย ซึ่ง พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนออกไล่ล่านายเดชาธรอย่างกระชั้นชิดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 07:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์