รวบหนุ่มสาวชาวจีน ฉกกระเป๋าเดินทางแบรนด์หรู จากสายพานในสุวรรณภูมิ

ข่าว

รวบหนุ่มสาวชาวจีน ฉกกระเป๋าเดินทางแบรนด์หรู จากสายพานในสุวรรณภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 15:34 น.

บันทึก

แถลงจับหนุ่มสาวชาวจีน ฉกกระเป๋าเดินทางจากสายพานในสนามบินสุวรรณภูมิ เน้นแบรนด์หรู หลักฐานคาตัว ขณะกำลังจะเดินทางไปฮ่องกง พบเดินทางเข้าออกไทยเกือบ 20 ครั้ง เชื่อทำเป็นขบวนการ ...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 4 พ.ย.2561 ที่ห้อง ศปก. บก.ตม.2 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมชุดจับกุม กก.สส.ปป.บก.ตม.2, กก.3 บก.ทท.1, สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ส่วนปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายจื่อ หยาง หลี่ อายุ 35 ปี สัญชาติแคนาดา เชื้อสายจีน และ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว อายุ 22 ปี สัญชาติจีน ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ

ในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยานในเวลากลางคืน พร้อมด้วยกระเป๋าเดินทางของกลาง ยี่ห้อริโมว่า จำนวน 3 ใบ และทรัพย์สินส่วนตัวของผู้เสียหาย 3 ราย รวมมูลค่าประมาณ 250,000-300,000 บาท

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 ที่ผ่านมาได้มี MS.ELSIE GRACE LIELANI MULLERS นักท่องเที่ยวสัญชาติอเมริกัน ได้มาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า ขณะที่ตนเดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น กับสายการบิน All Nippon Airways กระเป๋าเดินทางยี่ห้อริโมว่าของตนเอง ได้หายไปจากสายพานลำเลียงสัมภาระ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้บูรณาการกำลังร่วมกัน จนสืบทราบว่า นายจื่อ หยาง หลี่ ได้หยิบเอากระเป๋าเดินทางของผู้เสียหายไปจากสายพาน นอกจากนั้นกล้องวงจรปิดยังบันทึกภาพขณะที่ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว ได้หยิบกระเป๋าเดินทางของผู้อื่นจากสายพานลำเลียงออกไปอีกด้วย จึงได้ออกสืบสวนติดตาม

กระทั่งวันที่ 3 พ.ย. เวลาประมาณ 13.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบตัว นายจื่อ หยาง หลี่ และ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว ที่อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเช็กอินเพื่อเดินทางไปฮ่องกง จึงขอตรวจสอบ ปรากฏว่าก็พบกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันผู้เสียหาย อยู่กับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และยังพบกระเป๋าของผู้เสียหายรายอื่นอีก 2 ใบ สืบสวนขยายผลพบว่าเป็นของนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 ใบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ในโรงแรมย่านราชเทวี กทม. ก็พบกระเป๋าเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งถูกผู้ต้องหาทั้งสองลักเอาไปจากสายพาน ขณะเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ประสานให้ผู้เสียหายที่เหลือมาร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้แล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบการเดินทาง พบว่า นายจื่อ หยาง หลี่ เคยเดินทางเข้าออกประเทศไทยผ่านด่าน ตม.ดอนเมือง, สุวรรณภูมิ และภูเก็ต 13 ครั้ง ส่วน น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว เดินทางเข้าออกประเทศไทย 17 ครั้ง

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยว่า จากพฤติกรรมของผู้ต้องหา เชื่อว่ามีเจตนาที่จะเดินทางเข้ามาลักทรัพย์นักท่องเที่ยว โดยทำเป็นขบวนการ เน้นกระเป๋าเดินทางที่มีราคาแพง เช่น ยี่ห้อริโมว่า เนื่องจากมีราคาแพง และขายต่อเป็นสินค้ามือ 2 ได้ โดยก่อนหน้านี้ทาง ทสภ.ร่วมกับชุดจับกุมเคยกวาดล้างไปครั้งหนึ่งแล้ว

เบื้องต้น คุมตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์