ทลาย ‘เฮียทัย พันไร่’ ยึดกว่า 80 ล. เจ้าพ่อยาบ้าไหวตัวทัน หนีสุดชีวิต

ข่าว

ทลาย ‘เฮียทัย พันไร่’ ยึดกว่า 80 ล. เจ้าพ่อยาบ้าไหวตัวทัน หนีสุดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 16:31 น.

บช.ปส.บุกทลายเครือข่ายยานรก “เฮียทัย พันไร่” นักค้ายาเสพติดระดับสั่งการ โยงเครือข่ายท่าขี้เหล็ก-มาเลเซีย พร้อมยึดอายัดทรัพย์อีกกว่า 80 ล้าน...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส. นำกำลังเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 3 คูหา ร้านฮักท่าตอน และสวนยางกว่า 1,000 ไร่ ของนายอุทัย นิรันดรรักษ์ หรือ “เฮียทัย พันไร่” นักค้ายาเสพติดระดับสั่งการในพื้นที่ภาคกลางและภาคใต้ และผู้ต้องหาคดีร่วมกันค้ายาเสพติดและฟอกเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด หลังตำรวจสืบสวนทราบว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เพื่อทลายเครือข่ายยาเสพติด หลายเครือข่าย โดยเฉพาะเครือข่าย “เฮียทัย พันไร่” จุดสำคัญที่เจ้าหน้าที่เข้าค้นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย เพื่อปราบปรามและตัดท่อน้ำเลี้ยงขบวนการค้ายาเสพติด สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมทรัพย์สินที่ทำการยึดในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 80 ล้านบาท

พล.ต.ต.กิตติ สะเภาทอง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 (ผบก.ปส.4) ระบุว่า ตำรวจอีกหนึ่งชุด เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่จังหวัดนครนายก ของนายเพทาย ทองศรี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฟอกเงิน หลังการสืบสวนธุรกรรมทางการเงิน พบว่านายเพทาย เป็นผู้ทำธุรกรรมทางเงินและดูแลทรัพย์สินให้กับนายอุทัย นิรันดรรักษ์ หรือ “เฮียทัย พันไร่”

ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน รรท.ผบช.ปส. ระบุว่า สถานการณ์ยาเสพติดในขณะนี้ พบว่ามีการทะลักเข้ามาของยาเสพติดจำนวนมาก ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เน้นการสกัดกั้นการลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามา และมาตรการยึดทรัพย์ร่วมด้วย

สำหรับนายอุทัย นิรันดรรักษ์ หรือ “เฮียทัย พันไร่” โดนจับครั้งแรกที่ จ.สงขลา พร้อมของกลางเฮโรอีน 720 กรัม ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิตตั้งแต่ปี 2526 แต่ได้รับพระราชทานลดโทษ และพ้นโทษมาเมื่อ ปี 2546 ในขณะที่นายอุทัยรับโทษอยู่ในเรือนจำสงขลา ไปเจอกับนายเพทายในเรือนจำ เมื่อพ้นโทษออกมาก็ร่วมกันค้ายาเสพติดอีกครั้งหนึ่ง จนมีเครือข่ายกว้างขวาง โดยเครือข่าย “เฮียทัย พันไร่” รับยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อลำเลียงมาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑลและภาคใต้

คดีนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ได้ขยายผลมาจากคดีที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้า 120,000 เม็ด ที่จังหวัดสิงห์บุรี ต้นปี 2561 จับกุมยาไอซ์ 110 กิโลกรัม ที่จังหวัดสงขลา และที่จังหวัดชุมพรจับไอซ์ 700 กิโลกรัม จากการขยายผลเข้าค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบเอกสารทางการเงินของกลุ่มผู้ค้าและนักขนยาเสพติด เชื่อมโยงมายังนายอุทัย กว่า 100 บัญชี และการทำธุรกรรมของนายอุทัย ยังเชื่อมโยงยังเครือข่ายยาเสพติดท่าขี้เหล็ก และเครือข่ายในมาเลเซียด้วย โดยเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ขณะเข้ากดดัน นายอุทัย ไหวตัวหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้ และอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮียทัย พันไร่บช.ปส.ยาบ้ายาเสพติดยึดทรัพย์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์