แจ้งจับ 'เอมมี่ แม็กซิม' โกงแชร์ 28 ล้าน แฉเปียมือแรกแล้วเลิก

ข่าว

แจ้งจับ 'เอมมี่ แม็กซิม' โกงแชร์ 28 ล้าน แฉเปียมือแรกแล้วเลิก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 19:53 น.

บันทึก

กลุ่มตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกองปราบ ดำเนินคดี 'เอมมี่ แม็กซิม' ข้อหาฉ้อโกง หลังร่วมเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ 'บ้านเอมมี่' แล้วถูกโกง แฉเปียมือแรกแล้วเลิกดื้อๆ ความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท มีผู้เสียหายมากถึง 80 คน

วันนี้ (2 พ.ย.) ที่กองบังคับการปราบปราม กลุ่มตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับ เอมมี่ แม็กซิม หรือ น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ในข้อหาฉ้อโกง หลังตั้งวงแชร์ทางกลุ่มไลน์ และประกาศเชิญชวนร่วมเล่นแชร์ บ้านเอมมี่ แต่สุดท้ายถูกโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท มีผู้เสียหายมากถึง 80 คน

ซึ่งผู้เสียหายเปิดเผยว่า เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เอมมี่ แม็กซิม โพสต์ตั้งวงแชร์หลายวง โดนเห็นเป็นบุคคลมีชื่อเสียงจึงเข้าร่วมเล่นด้วย มีตั้งแต่หลักแสนจนถึงหลักล้าน ซึ่งกลุ่มของตนได้เข้าร่วมวง 6 แสนบาท มีทั้งสิ้น 13 มือ มีเอมมี่เป็นเท้าแชร์ และได้สิทธิ์เปียมือแรก รับเงินไปก่อน แต่เมื่อถึงมือที่ 2 กลับแจ้งลูกแชร์ โดยอ้างว่าถูกโกง ขอยุบวงแชร์ และไม่ขอรับผิดชอบใดๆ แต่จากนั้นยังเห็นเอมมี่โพสต์เฟซบุ๊กและไอจีเปิดรับวงแชร์ตามปกติ จึงเชื่ออาจว่าถูกโกง จึงมาแจ้งความกองปราบปราม

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำ และแนะนำให้กลุ่มผู้เสียหายไปแจ้งความที่ บก.ปอศ.อีกครั้ง เนื่องจากเป็นหน้างานที่รับผิดชอบโดยตรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์