ทลายแก๊งค้ากามเด็กปากน้ำโพ เหยื่อนับสิบ ได้ค่าตัวแค่ 300 จ่อเช็กบิลคนซื้อ

ข่าว

  ทลายแก๊งค้ากามเด็กปากน้ำโพ เหยื่อนับสิบ ได้ค่าตัวแค่ 300 จ่อเช็กบิลคนซื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2561 17:19 น.

  ตำรวจแถลงข่าว ทลายแก๊งค้ากามเด็กปากน้ำโพ พบเหยื่อทั้งหญิง-ชาย กว่า 10 คน พบโดนเอเย่นต์ หักหัวคิว เหลือค่าตัวแค่ 300 บาท จ่อเช็กบิลคนซื้อ ...

  วันที่ 2 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และจังหวัดนครสวรรค์แถลงข่าวปฏิบัติการทลายแก๊งค้ากามเด็กปากน้ำโพ จับกุมผู้ต้องหาได้ 42 ราย ช่วยเหลือเด็กชายและเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อได้ 11 ราย ขณะที่ตำรวจเผย เด็กถูกเอเย่นต์หลอกไปขายบริการได้ค่าตัวเพียง 300 บาทเท่านั้น

  พล.ต.ต.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค เผยว่า สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการได้ทราบข้อมูลในการสืบสวนว่า เด็กนักเรียนมัธยมต้น ในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ และอำเภอใกล้เคียงมีพฤติกรรมเสี่ยง เนื่องจากขาดโรงเรียนบ่อย แต่กลับมีเงินใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยผิดปกติ จึงได้ร่วมกับคณะครู ผู้นำชุมชน ทำการสืบสวน

  กระทั่งทราบตัวเหยื่อ ซึ่งมีทั้งเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 12-15 ปี จำนวน 11 ราย จึงเข้าทำการช่วยเหลือ และสืบทราบจนแน่ชัดว่า มีผู้ต้องหาที่ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์รวมจำนวน 8 ราย หลอกลวงเด็กให้ไปขายบริการทางเพศ โดยแบ่งให้เด็กเป็นค่าตัวเพียง 300 บาทเท่านั้น

  นอกจากนี้ ยังได้สืบทราบเพิ่มเติมว่า มีผู้มาซื้อบริการรวม 34 คน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ซื้อบริการทางเพศทุกราย ในข้อหาความผิด เกี่ยวกับค้ามนุษย์และติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาในข้อหา 1.ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็กและเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือ ชักพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม

  2.เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไป ซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี เพื่อให้บุคคลนั้น กระทำการค้าประเวณี แม้บุคคล นั้นจะยินยอมก็ตาม 3.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

  4.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 5.พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร 6.พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม 7.ชักจูงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กมีความประพฤติต่อการกระทำความผิด

  ในส่วนของเด็กที่ถูกหลอกลวงทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าทำการดูและช่วยเหลือสภาพจิตใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้าประเวณีเด็กทลายแก๊งค้ากามเด็กนครสวรรค์เอเย่นต์หักหัวคิวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 20:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์