ไลฟ์สไตล์
100 year

บูมพาพ่อแม่พบกองปราบฯ รับทราบข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมให้การปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2561 15:20 น.
SHARE

บูม จิรัชพิสิษฐ์ พาพ่อแม่พบ ตร.กองปราบ รับทราบข้อหาคดีร่วมกันฟอกเงิน โดยเบื้องต้นได้ให้การปฏิเสธไปทั้งคู่ และนำหลักฐานมายืนยันว่าเงินที่โอนเข้ามาในบัญชีทั้งคู่ ไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานักแสดง ได้พานายวิสิทธิ์ จารวิจิตร และนางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต พ่อแม่ เข้าพบ พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง รอง ผกก.สอบสวน กก.1 บก.ป. ตามกำหนดนัดหมายเรียก เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันฟอกเงิน” หลังพบว่านายปริญญา จารวิจิต ลูกชายคนโตของทั้ง 2 คน ได้มีการโอนเงินรวม 90 ล้านบาท ที่ได้มาจากการหลอกลวงนายเออาร์นี ออตตาวา ซาอ์ริมาอ์ นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ เกือบ 800 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายจิรัชพิสิษฐ์ กล่าวว่า สำหรับการเข้ามาในวันนี้เป็นไปตามกำหนดหมายเรียกของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ที่ได้นัดให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน เบื้องต้นพ่อและแม่ ขอให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันว่า เงินที่ถูกโอนเข้ามายังบัญชีพ่อและแม่นั้นเป็นเงินจากการประกอบธุรกิจของครอบครัวไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย วันนี้ได้นำหลักฐานเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินของครอบครัวในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงที่มาที่ไปของเงินดังกล่าว 

ด้าน พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมกับชี้แจงที่มาที่ไปของการเขิญตัวทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ทั้งสองได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ อย่างไรก็ตามด้านนายวิสิทธิ์ และนางเลิศฉัตรกมล ได้ขอกลับไปรวบรวมหลักฐานเส้นทางการเงินต่างๆ ของครอบครัวมามอบให้กับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเงินที่นายปริญญา บุตรชายโอนเข้ามาให้ โดยจะนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้งภายในระยะเวลาไม่เกิน 15 วันหลังจากนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันฟอกเงินบูม จิรัชพิสิษฐ์ คดีฟอกเงินกองปราบปรามจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิตแก๊งบิทคอยน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:13 น.