ข่าว
100 year

ถล่มอาก้ากลางกรุง นักท่องเที่ยวดับ 1 เจ็บ 4 คาดปมวัยรุ่นทะเลาะวิวาท

ไทยรัฐออนไลน์7 ต.ค. 2561 23:51 น.
SHARE

แก๊งวัยรุ่นทะเลาะวิวาทข้างห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อีกฝ่ายพวกน้อยควงอาก้ากราดยิงถล่มกลางกรุง ชาวต่างชาติโดนลูกหลงเซ่นสังเวย 1 ศพ บาดเจ็บอีก 4 ผบก.น.1 ลงพื้นที่ ขอเวลาตำรวจทำงานก่อน...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 7 ต.ค.61 ร.ต.อ.อธิกภพ จันทร์โสดา รอง สว.สอบสวน สน.พญาไท ได้รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นธารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุบริเวณเต้นท์ที่พัก พบผู้บาดเจ็บยังไม่ทราบชื่อเป็นชาวอินเดีย 2 ราย และชาวลาว 1 ราย ถูกยิงตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นได้นำส่ง รพ.ราชวิถี 1 ราย และ รพ.ตร. 2 ราย นอกจากนั้นยังทราบว่ามีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำส่ง รพ.จุฬา แต่คนเจ็บที่ รพ.ตร. อาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนและหัวกระสุนยังไม่ทราบขนาดตกอยู่หลายปลอก นอกจากนั้นที่กันสาดตึกของครัวประตูน้ำ พบรอยกระสุนปืน 1 รอย และที่ตู้ขายน้ำผลไม้อีก 3 รอย จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นางสาวจูลี่ สว่างอรุณ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นไกด์ประจำห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ทราบว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นจุดจอดรถทัวร์ ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติชาวอินเดีย มาลงพักกินข้าวที่ร้านอาหารอินเดียเกรส ที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของห้างฯ ก่อนจะปล่อยให้เดินเที่ยวและช็อบปิ้งก่อนขึ้นรถ บางคนเดินเที่ยวเสร็จแล้วก็พากันไปนั่งพักบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อรอขึ้นรถทัวร์ ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ที่โต๊ะสนุกเกอร์ใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งมีทั้งปืน มีด และไม้วิ่งเข้าไปในซอยข้างห้างเซ็นธาราฯ​ ในขณะระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่น 3 คน สะพายอาวุธปืนสงคราม เดินสวนออกมา จากนั้นก็ใช้อาวุธปืนกราดยิงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ต่างพากันแยกย้ายกันวิ่งหลบหนี และชาวต่างชาติก็ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 5 ราย พอเรื่องสงบก็แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือคนเจ็บส่ง รพ.

ด้าน พล.ต.ต.ดร.เสนิต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุมาจากเรื่องทะเลาะวิวาท ระหว่างวัยรุ่น 2 กลุ่ม แต่อีกฝ่ายที่น้อยกว่าน่าจะมีอาวุธปืนสงครามที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน เพื่อจะได้ติดตามกลุ่มที่มีเรื่องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 00.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่สามารถทราบชื่อผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตคือ MR.GAKHREJR DHEERAJ อายุ 42 ปี สัญชาติอินเดีย เสียชีวิตที่ รพ.ตร ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 4 รายทราบชื่อต่อมาคือ MR.KEOVONGSA THONEKEO อายุ 28 ปี สัญชาติลาว พักรักษาตัวอยู่ รพ.ตร. นายทักษิณ สุขเอียด อายุ 22 ปี และนายพรเทพ พุ่มพวง อายุ 23 ปี พักรักษาตัวอยู่ รพ.จุฬาฯ และ MR.SHARMA DHARMENDRA อายุ 45 ปี สัญชาติอินเดีย ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ รพ.ราชวิถี โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บได้.

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า อาวุธปืนยาวในการก่อเหตุ มีวิถียิงระยะไกล ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเป็นอาวุธปืนอาก้าหรือไม่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถล่มอาก้านักท่องเที่ยวคนถูกยิงทะเลาะวิวาทสน.พญาไทข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้