ตร.จับ 9 โจ๋เลือดร้อนรุมตี 2 วัยรุ่นที่ อ.บัวใหญ่ ตาย 1 เจ็บ 1 แล้ว

ข่าว

ตร.จับ 9 โจ๋เลือดร้อนรุมตี 2 วัยรุ่นที่ อ.บัวใหญ่ ตาย 1 เจ็บ 1 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 16:35 น.

บันทึก

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บัวใหญ่ โชว์ฝีมือจับกลุ่มวัยโจ๋เลือดร้อน 9 คน ที่รุมตีวัยรุ่น 2 ตาย 1 เจ็บ 1 แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย 2 ราย อีก 4 รายทำร้ายผู้อื่นฯ กันเด็กหญิงเป็นพยาน ชี้เหตุจากความคึกคะนอง...

จากกรณีกลุ่มโจ๋เลือดร้อน 9 คน ก่อเหตุขี่ จยย.ไล่ตามตีวัยรุ่น 2 คน นั่งซ้อน จยย.มาไม่รู้อิโหน่อิเหน่ พลอยรับกรรมถูกรุมกระทืบ และใช้ท่อนเหล็กตีมีดแทง ถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บนั้น

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2561 พ.ต.อ.จุมพลภัทร์ ปัญญาพูนเพิ่มตระกูล ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันที่หน้าร้านณัฐพงษ์ขนส่ง ถนนเทศบาล 22 ซอยปตท.เก่า ในเขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ เป็นเหตุอุกฉกรรจ์ วัยรุ่นไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง จึงระดมทีมงานชุดสืบทั้งหมดออกสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิด CCTV ของร้านณัฐพงษ์ขนส่ง ที่ได้บันทึกภาพไว้ได้ จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ทยอยออกจับกุมกลุ่มวัยโจ๋เลือดร้อน ซึ่งมีพฤติกรรมเลียนแบบตามสื่อที่มี โดยก่อเหตุในครั้งนี้มี จยย.4 คัน มีของกลางมีดปลายแหลม 1 เล่ม ท่อนเหล็กแป๊บ ยาว 1 เมตร 1 ท่อน

จากกรณี นายนัทธวัฒน์ แสงงาม อายุ 17 ปี และ นายณัฐพงค์ กาญจะนะสอน อายุ 15 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นร่วมกันทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และต่อมา นายนัทธวัฒน์ ได้ถึงแก่ความตายนั้น ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนจนทราบตัวคนร้าย และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เป็นเด็กและเยาวชนชายหญิงอายุไม่ถึง 20 ปี จำนวน 9 คน จึงได้ดำเนินการส่ง พงส. เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนเด็กผู้หญิงทั้ง 3 คนที่ร่วมด้วยนั้น ทางตำรวจสอบสวนกันไว้เป็นพยานประกอบคดี 

ต่อมา นายประพัทธพงศ์ พราหมณี นอภ.บัวใหญ่ พร้อม นายพิทักษ์พงษ์ ศิริศักดิ์ กำนัน ต.ด่านช้าง ไปร่วมเคารพศพ นายนัทธวัฒน์ แสงงาม หรือ เอฟ อายุ 17 ปี ที่วัดป่าประชาธรรมนิคม ซึ่งญาติได้จัดงานถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค.นี้

นายประพัทธพงศ์ นอภ.บัวใหญ่ กล่าวว่า ตนจะได้ให้กำนัน ต.ด่านช้าง พื้นที่บ้านของน้องเอฟ ได้ขอความช่วยเหลือจาก พม.นครราชสีมา กิ่งกาชาดบัวใหญ่ และหน่วยงานต่างๆ ให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของน้องเอฟ ที่เสียชีวิตในครั้งนี้ตามสิทธิที่พึงมี ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นที่มีแต่เด็กทั้งหญิงและชาย เกิดขึ้นเพราะความคึกคะนอง ขาดความยั้งคิด เกิดจากสื่อโซเชียล พฤติกรรมเลียนแบบ ซึ่งจะได้ย้ำเตือนในการประชุมอำเภอประจำเดือนกับหน่วยราชการ หัวหน้าส่วน อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน วิทยาลัยการอาชีพ โรงเรียนต่างๆ ให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นข้อคิดของสังคมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กองทัพกิ้งกือบุกหมู่บ้านที่ อ.แม่ริม ชาวบ้านผวาออกมาไม่หยุด
01:50

กองทัพกิ้งกือบุกหมู่บ้านที่ อ.แม่ริม ชาวบ้านผวาออกมาไม่หยุด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์