ร.ต.ท.เมืองปทุมดับคาป้อม ทำหน้าที่จนถึงนาทีสุดท้าย แม้รู้ตัวว่า ป่วย

ข่าว

  ร.ต.ท.เมืองปทุมดับคาป้อม ทำหน้าที่จนถึงนาทีสุดท้าย แม้รู้ตัวว่า ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 23:25 น.

  “จักรทิพย์ ชัยจินดา” ส่งพวงหรีดร่วมอาลัย รองสารวัตรจราจรที่เสียชีวิตคาป้อม ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาเพื่อนๆตำรวจ ด้านผู้การเมืองปทุม กำชับดูแลช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่

  จากเหตุการณ์ ที่ ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี เสียชีวิตคาชุดเครื่องแบบเต็มยศ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในตู้จราจร (จุดควบคุมสัญญาณไฟ ซอยใจเอื้อ) ถนน 307 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 3 ต.ค. ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าในวันเดียวกันนี้ ( 3 ต.ค.) หลังจากเมื่อช่วงบ่ายนางสายสุนีย์ บุญรอด และ น.ส.ธิดารัตน์ รัตนกำเนิด ภรรยาและบุตรสาว เดินทางไปรับศพ ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ก่อนนำมาทำการบำเพ็ญการกุศลตามประเพณี ที่ วัดบางคูวัดกลาง ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี และมีการจัดเตรียมพิธีรดน้ำศพในช่วงเวลา 16.30 น.

  และก่อนถึงเวลารดน้ำศพ ได้มีพวงหรีดของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ร.ต.ท.ปรีชา บุญรอด รอง สว.จร.สภ.เมืองปทุมธานี ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นเสาหลักของครอบครัว และเป็นนายตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด แม้ว่ารู้ตัวว่ามีอาการเจ็บป่วยจนถึงนาทีสุดท้าย จนกระทั่งเวลา 16.30 น. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เดินทางเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พร้อมด้วย รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ทั้งหมด และ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี โดยมีข้าราชการตำรวจจังหวัดปทุมธานี พ่อค้า ประชาชน และ กก.ตร.สภ.เมืองปทุมธานี เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้า

  พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้ส่งข้อความในกลุ่มตำรวจ ภ.จว.ปทุมธานี เพียงสั้นๆ ว่า .พี่เขาเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่ดีนะครับ เมื่อคืนตอน 01.30 น. (3 ต.ค.61) ทราบว่า ร.ต.ท.ปรีชาฯ ยังไปตรวจสอบอุบัติเหตุที่เกิดเหตุในพื้นที่รับผิดชอบ และกลับเข้าหน่วยบริการซอยใจเอื้อ จนกระทั่งเวลา 06.00 น. ทาง สภ.เมืองปทุมธานี ไม่สามารถติดต่อทางวิทยุสื่อสารได้ จึงให้ ด.ต.ปุณญศิษฏ์ เกตุหนู ผบ.หมู่งาน จร.ฯ เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าประตูถูกล็อกจากด้านใน จึงนำกุญแจสำรองมาเปิดประตู และพบว่า ร.ต.อ.ปรีชา บุญรอด ยังสวมเครื่องแบบนอนเสียชีวิตอยู่ข้างโต๊ะทำงาน จึงดำเนินการตามขั้นตอนแจ้งประสานงานผู้บังคับบัญชาและแพทย์ มาร่วมชันสูตรพลิกศพ ก่อนนำส่งไปยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ดำเนินการโดยละเอียดต่อไป

  ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่า ภ.จว.ปทุมธานี สูญเสียข้าราชการตำรวจที่ดี ขยัน ตรงเวลา มีวินัย ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร จนเป็นที่รักของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง จึงกำชับให้ทำการช่วยเหลือดูแลสิทธิประโยชน์ และสวัสดีการต่างๆ ให้กับครอบครัวนายตำรวจท่านนี้ เพื่อบรรเทาความทุกข์ร้อนต่อไป พี่เขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่ดีนะครับ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจดับคาป้อมตำรวจจราจรปรีชา บุญรอดร.ต.ท.ปทุมธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์