ง้อไม่สำเร็จ ผัวหึงโหด ยิงอดีตเมียดับ เพื่อนเผย คำพูดเป็นลางก่อนตาย!

ข่าว

ง้อไม่สำเร็จ ผัวหึงโหด ยิงอดีตเมียดับ เพื่อนเผย คำพูดเป็นลางก่อนตาย!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 09:43 น.

ผัวหึงโหด ตามง้ออดีตเมียไม่สำเร็จ ดักรอหน้าบ้าน ยิงเสียชีวิต ก่อนตามยิงเพื่อนสาวอีกคน กระสุนถูกแก้ม จะยิงซ้ำ แต่กระสุนไม่ออก ก่อนฝ่ายชายเดินไปซดยาฆ่าหญ้า ขี่ จยย.หนีไป...

เวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 3 ตุลาคม 2561 พ.ต.ต.สุชาติ สมบูรณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อยจากพื้นดิน บริเวณประตูหน้าบ้านพบศพ นางสาวปานทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร นอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกกระสุนปืนที่บริเวณท้องด้านขวาและข้อมือด้านขวา นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 3 ปลอก และอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่ และยังพบขวดยาฆ่าหญ้าถูกทิ้งอยู่ในถังขยะหน้าบ้านอีก 1 ขวดด้วย ตำรวจจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายอมรเทพ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายธนพนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร เป็นพ่อแท้ๆ ของตน โดยพ่อกับแม่นั้นได้แยกกันอยู่มาหลายเดือนแล้ว เนื่องจากพ่อไปมีผู้หญิงใหม่ แม่จึงย้ายมาอยู่ที่บ้านยาย ซึ่งก็คือบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนพ่อก็พักอาศัยอยู่บ้านหลังเดิมที่สร้างติดกัน

กระทั่งมาไม่นานนี้พ่อได้เลิกกับผู้หญิงคนใหม่ แล้วก็มาง้อขอคืนดีกับแม่ แต่แม่ไม่ยอมกลับมาอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน ยังคงพูดจากันด้วยดี จนเมื่อวานนี้พ่อต้องไปขึ้นศาลในคดีครอบครองอาวุธปืน แล้วได้ชวนแม่ไปด้วย แต่แม่ไม่ไปเนื่องจากว่าพ่อต้องไปเอาอาวุธปืนที่เก็บไว้ในห้องผู้หญิงคนใหม่ที่เคยคบด้วยก่อน แม่จึงบอกให้พ่อไปกับผู้หญิงคนนั้น เพราะเรื่องนี้แม่ไม่เกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้พ่อโมโห กระทั่งเช้าวันนี้พ่อมาดักรอแม่ที่หน้าบ้านแล้วก่อเหตุยิงตอนที่แม่ออกมาให้อาหารแมว ส่วนเพื่อนของแม่ก็พลอยถูกลูกหลงไปด้วย ซึ่งหลังจากที่พ่อก่อเหตุแล้ว ได้กินยาฆ่าหญ้าเข้าไป จากนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่น N-MAX สีเทา หมายเลขทะเบียน 2870 สมุทรสาคร จำหมวดอักษรไม่ได้ หลบหนีไปทางเส้นทางอำเภอบ้านแพ้ว 

ด้านนางสาวถาวร สกุลเต็ม อายุ 43 ปี เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต และผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนกับนายพล ผู้ก่อเหตุนั้นรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ และตนก็มาอยู่ที่นี่เพื่อคอยช่วยดูแลผู้เสียชีวิตกับแม่ โดยจะไปส่งลอดช่องด้วยกันทุกวัน กระทั่งเมื่อช่วงเช้านี้ พอตนเปิดประตูบ้านและลงมาที่ลานหน้าบ้านเพื่อเตรียมรถออกไปส่งลอดช่องกับผู้ตาย ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น โดยนัดแรกตนได้ยินเสียงร้องของผู้ตาย เรียกชื่อว่า 'พนธ์' จากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงอีกเลย

สักครู่ ผู้ก่อเหตุก็ลากปืนมายิงใส่ตน ตนจึงวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยกระสุนพลาดเฉียดแก้มไปเล็กน้อย แต่ไปถูกรถเป็นรูพรุน ตนจึงแกล้งล้มลงทำเป็นเสียชีวิต ซึ่งนายพลได้เดินมาที่ตนพร้อมทั้งใช้อาวุธปืนจะยิงซ้ำอีก โดยกระชากสไลด์ปืนอีก 2 ครั้ง ปรากฏว่ากระสุนไม่ออก จากนั้นจึงได้เดินไปกินยาฆ่าแมลงก่อนขับรถหลบหนีไป 

นางสาวถาวร ยังบอกอีกว่า ตนมาอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ เพราะผู้เสียชีวิตต้องการให้มาอยู่เป็นเพื่อนแม่ผู้เสียชีวิต เนื่องจากอายุมากแล้ว โดยเมื่อวานนี้ผู้ตายยังพูดกันตนว่า ถ้าพี่ไม่อยู่แล้วให้ดูแลแม่แทนพี่ด้วย ส่วนสาเหตุก็คาดว่า ผู้ก่อเหตุ มักจะคิดอยู่เสมอว่าผู้ตายไปมีผู้ชายคนอื่น และที่ออกไปไหนมาไหนกับตนนั้น ก็เพราะพากันไปเที่ยวไปหาผู้ชายคนอื่น ทำให้ไม่ยอมกลับไปคืนดีด้วย ซึ่งทุกวันที่ออกไปนอกบ้านก็ล้วนแต่ไปส่งลอดช่องด้วยกันเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ปัญจพล ชำนาญหมอ ผกก.สภ.บางโทรัด บอกว่า สาเหตุมาจากปัญหาในครอบครัว เพราะทั้งคู่ได้หย่ากันแล้ว แต่ฝ่ายชายยังตามหึงหวงอยู่ ซึ่งจะได้ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หีงโหดผัวยิงอดีตเมียสมุทรสาครพูดเป็นลางง้อไม่สำเร็จข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์