ลูกสาวเจ้าของปั๊มสระแก้วมั่นใจ ปมยิงพ่อดับ เหตุขัดแย้งเรื่องที่ดิน

ข่าว

ลูกสาวเจ้าของปั๊มสระแก้วมั่นใจ ปมยิงพ่อดับ เหตุขัดแย้งเรื่องที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 21:08 น.

บันทึก

ลูกสาวเจ้าของปั๊มน้ำมันที่สระแก้ว ยืนยันปมสังหารพ่อมาจากขัดแย้งเรื่องที่ดิน ด้านตำรวจเรียกสอบเครียด ผู้ต้องสงสัยหลายรายพร้อมรถยนต์ต้องสงสัย ด้านผู้การสระแก้วเผยคดีคืบหน้ากว่า 50% แล้ว...

กรณีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงสองสามีภรรยา นักธุรกิจเจ้าของปั๊มน้ำมัน "ศรีสุวรรณรุ่งเรือง" อย่างอุกอาจ บริเวณปั๊มน้ำมันภายในซอยโรงเลื่อย หน้าหมู่บ้านนิตตาโฮม เลขที่ 214 ถนนเทศบาล 6 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ส่งผลให้ นายประชา วรทัด อายุ 52 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 แมกกาซีน ที่บริเวณท้ายทอยทะลุเบ้าตาเสียชีวิตทันที ส่วนนางปาลิตา วรทัด อายุ 49 ปี ภรรยา ถูกตามยิงที่บริเวณปากทะลุแก้ม แขนและแผ่นหลังอีก 4 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ทาง พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค 2 เปลี่ยนแผนยังไม่ลงพื้นที่ โดยรอให้ตำรวจท้องที่และสืบภาค 2 รายงานความคืบหน้าก่อน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ สภ.เมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เดินทางมาที่ สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน อาทิ เพื่อนบ้านคนแรกซึ่งพบเหยื่อและผู้เสียชีวิต, ชายผมยาวสวมเสื้อสีชมพู น.ส.ปัทมาภรณ์ วรทัด ลูกสาวของผู้ตาย และเชิญเจ้าของรถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถยนต์ต้องสงสัยของเสี่ยคนหนึ่ง มีอาชีพรับเหมาขุดดิน จากพื้นที่ ต.ศาลาลำดวน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบในกล้องวงจรปิด จำนวน 3-4 ตัว จากบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่งให้ศาลจังหวัดสระแก้วพิจารณา ประกอบด้วยทีมฆ่า ซึ่งเป็นมือปืนรับจ้างในพื้นที่ภาคตะวันออก ทั้งนี้มีการยึดรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ 1 คันจากบ้านของเครือข่ายผู้ที่เกี่ยวข้องย่านศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อตรวจสอบด้วยเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม 16.00 น. น.ส.ปัทมาภรณ์ วรทัด ลูกสาวของผู้ตาย เดินทางมา สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาการยิงบิดาและมารดาครั้งนี้ น่าจะเป็นเป็นข้อพิพาทเรื่องที่ดิน ที่มีการซื้อขายกันก่อนหน้านี้ จำนวน 5 ล้านบาท ดีใจที่เจ้าหน้าที่เริ่มได้ข้อมูลและทีมผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนศพของ นายประชา วรทัด อายุ 52 ปี ผู้เสียชีวิต ได้ส่งกลับมาที่ จ.สระแก้ว แล้ว โดยฝากไว้ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว และยังไม่มีการจัดงานศพจนกว่าจะจับกุมได้

เมื่อเวลา 20.00 น.พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า กลังจากการประชุมคืนนี้คงจะทราบเพิ่มเติม เกี่ยวกับคดี ส่วนรถต้องสงสัย( รถเบนซ์) ต้องนำตรวจสอบก่อนตอนนี้ข้อมูลมีเกินกว่า50% เพราะเป็นคดีที่ประชาชนและผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจ ส่วนสาเหตุมุ่งเป็นประเด็นเดิมคือปัญหาส่วนตัวและการทวงคืนทรัพย์สิน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 13:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์