บุกยิงช่างโยธาตงฉิน ตายคาสวน คาดมือปืนอาชีพ กระสุนเข้าแต่จุดสำคัญ

ข่าว

บุกยิงช่างโยธาตงฉิน ตายคาสวน คาดมือปืนอาชีพ กระสุนเข้าแต่จุดสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 09:10 น.

บันทึก

คนร้ายคาดไม่ต่ำกว่า 2 จ่อยิงนายช่างโยธา ดับสยองคาสวนส้มโอ เมืองคอน เชื่อมือปืนอาชีพ หลังกระสุนเข้าจุดสำคัญเกือบทั้งหมด พุ่งปมขัดแย้งทำงาน...

เวลา 21.00 น. วันที่ 1 ต.ค.2561 ร.ต.อ.ยงยุทธ รัตนนิพนธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 18 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก. เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร รพ.ปากพนัง และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักหลังเล็ก ปลูกอยู่ในสวนส้มโอทับทิมสยาม ที่ลานหน้าบ้านพบศพ นายอนุศักดิ์ ศักดิ์ณรงค์ อายุ 50 ปี ชาว อ.ปากพนัง นอนตายจมกองเลือดในสภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทาเพียงตัวเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม. และ 11 มม. เข้าที่หน้าอก หน้าท้อง และโคนขาซ้ายรวม 7 นัด ใกล้กันพบรถยนต์กระบะตอนครึ่ง อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 7242 นครศรีธรรมราช ของผู้ตายจอดอยู่

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก กระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอนุศักดิ์ ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านพักในตำบลปากพนังฝั่งตะวันตก เข้ามาที่สวนส้มโอทับทิมสยามที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสวนส้มโอของนายอนุศักดิ์เอง เพื่อมาดูแลสวน หลังจากจอดรถ ได้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในบ้าน จากนั้นได้มีคนร้าย ซึ่งซุ่มรออยู่ในมุมมืด ปรี่เข้าหานายอนุศักดิ์ในระยะกระชั้นชิด ก่อนใช้อาวุธปืนจ่อยิงระยะเผาขน จนนายอนุศักดิ์ล้มทรุด ขาดใจตายทันที จากนั้นคนร้ายได้พากันหลบหนีไป

พ.ต.ท.สมศักดิ์ ธานีรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปากพนัง กล่าวว่า ตำรวจคาดว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี มาดักรอผู้ตายอยู่ในบริเวณดังกล่าว เมื่อสบโอกาสขณะผู้ตายเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า และก้าวเดินออกมาจากบ้านพัก พุ่งเข้าไปหา ก่อนกระหน่ำยิงไม่ยั้ง ซึ่งคนร้ายน่าจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนค่อนข้างมาก เพราะยิงเข้าจุดสำคัญเกือบทุกนัด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พุ่งปมการสังหารนายอนุศักดิ์ไว้ที่ความขัดแย้งในการทำงาน โดยผู้ตายทำงานรับราชการเป็นนายช่างโยธาชำนาญงาน องค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้อย เป็นคนตงฉิน ทำงานตรงไปตรงมา พูดจาขวานผ่าซาก โดยแนวทางการสืบสวน พบว่ากำลังมีปัญหากับนักการเมืองท้องถิ่นบางราย ส่วนประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดทิ้ง จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์