ไลฟ์สไตล์
100 year

ปืนลั่นเข้าหัววิศวกร เพื่อนรุ่นพี่ลองวิชา! กระสุนแช่น้ำมนต์ยิงไม่ออก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 06:12 น.
SHARE

ปืนลั่นคร่าชีวิตหนุ่มใหญ่วิศวกร เค้นสอบเพื่อนรุ่นพี่ในสภาพเมาแอ๋ อ้างต่างฝ่ายต่างท้าทายกันไปมา เครื่องรางของขลัง กระสุนแช่น้ำมนต์ยิงไม่ออก ตำรวจเร่งหาข้อเท็จจริง

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 30 ก.ย. 61 ร.ต.อ.ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี ว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 55/727 หมู่บ้านปาริชาต ซอย28 ม.5 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวสอบร่วมกับ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.กิตติธัช ใจวิเสน รอง ผกก.(ป.)ฯ พ.ต.ท.วิศิษฏ์ มะอักษร รอง ผกก.(สส.)ฯ กำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น หน้าบ้านมีรถยนต์จอดอยู่ 2 คัน ภายในบ้าน บริเวณหน้าห้องน้ำ พบศพนายบัญชา คุณวุฒิโอภาส อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.4 ต.หนอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี สภาพศพนั่งจมกองเลือดอยู่ นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบนายธงรบ โตจินดา อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นั่งรอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมอาวุธปืนขนาดลูกโม่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ากระสุนเข้าที่บริเวณขมับซ้ายกระสุนฝังใน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่ง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายธงรบ ให้การด้วยอาการมึนเมาว่า ก่อนเกิดเหตุตนทำงานซับคอนแทรค กับหน่วยงานของกรมทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ส่วนผู้ตายเป็นวิศวกร และเป็นเจ้าของ บ.เนชั่นกรุ๊ป จก. ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่คบกันมานาน และเมื่อเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (30 ก.ย.) ตนและผู้ตายไปนั่งดื่มเบียร์กันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนราชพฤกษ์ นนทบุรี จากนั้นก็ขับรถกลับมาบ้าน โดยตนยังซื้อเบียร์มาอีก 6 ขวด เพื่อมาดื่ม ขณะที่เบียร์หมดไป 2 ขวด ผู้ตายได้มาพูดเกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง พร้อมกับให้ตนนำปืนลูกโม่ออกมาดู ก่อนที่ผู้ตายจะถามหากระสุนปืน ตนจึงบอกว่ากระสุนปืนนั้น ตนเอาไปแช่น้ำมนต์

“หลังจากที่ตนกำลังจะเก็บปืน ผู้ตายก็บอกว่ากระสุนแช่น้ำมนต์ยิงไม่ออก เพราะเหมือนแช่น้ำธรรมดา ก่อนจะมีการท้าทายกัน ตนจึงบอกว่ายังไงก็ยิงออก แต่เมื่อตนและผู้ตายต่างไม่เชื่อและท้าทายกัน ตนจึงหยิบปืนพร้อมใส่กระสุนที่แช่น้ำมนต์ไป 1 นัด และเมื่อหันปากกระบอกปืนมาทางนายบัญชาฯ ปืนเกิดลั่นใส่ตรงศีรษะนายบัญชาฯ ตนจึงได้พยายามปั้มหัวใจ พร้อมทั้งโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1669 เพื่อเรียกรถกู้ชีพฯมาช่วยเหลือ แต่ไม่ทันและเสียชีวิตในเวลาต่อมา”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมทั้งได้นำตัวนายธงรบฯ มาสอบสวนและแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตาย” ส่วนสาเหตุคงจะต้องรอให้ผู้ต้องหาสร่างเมาเสียก่อน จึงจะรู้ความจริงให้กระจ่างต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นวิศวกรทำปืนลั่นใส่เพื่อนกระสุนแช่น้ำมนต์ปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:47 น.