เมียหลวงโหด ร่วมกิ๊กจ้างฆ่าผัว! รีบร้อนขายสมบัติเลยโดนรวบ

ข่าว

  เมียหลวงโหด ร่วมกิ๊กจ้างฆ่าผัว! รีบร้อนขายสมบัติเลยโดนรวบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2561 16:39 น.

  ตำรวจกระบี่ตามจับเมียหลวงบงการฆ่าผัวตัวเอง ให้กิ๊กหนุ่มยิงดับคาถนน พบเบาะแสการขายทรัพย์สิน โอนเงิน ทำประกันชีวิตให้เมียเป็นผู้รับผลประโยชน์ สารภาพจ้างฆ่า 2 แสน    

  เวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม พ.ต.ท.ธเนศร์ พวงมณี รอง ผกก.สส.สภ.คลองท่อม คุมตัว นางวิไล หมั่นเพียร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ และนายกิตติศักดิ์ หรือชาย วรรณบวร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/2 หมู่ 7 ต.คลองพน อ.คลองท่อม ซึ่งเป็น 2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายสวาส หมั่นเพียร อายุ 48 ปี นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารารายใหญ่ใน อ.คลองท่อม สามีของนางวิไล ผู้ต้องหา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.61 บนถนนสายบ้านคลองปิ้ง-บ้านควนใต้ หมู่ 6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ จุดที่มีการวางแผนฆ่า และจุดที่คนร้ายนำปืนไปทิ้ง

  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองท่อม จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่บ้านของผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.คลองท่อม คุมตัวมาสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ นายกิตติศักดิ์ รับสารภาพว่า ร่วมกับนายวาสนา หรือเฉ ซึ่งยังหลบหนี ลงมือสังหารนายสวาส โดยนายกิติตศักดิ์เป็นคนลงมือลั่นไก ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิงผู้ตาย 1 นัด ส่วนนายวาสนาเป็นคนขับรถกระบะให้นายกิตติศักดิ์นั่งข้าง มีนางวิไลเป็นคนบงการจ้างวาน

  นายกิตติศักดิ์ สารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือเพราะได้รับการขอร้องจากนายวาสนา ซึ่งรู้จักกัน และโดยส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับนางวิไล หลังก่อเหตุได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท

  ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางชุดสืบสวนได้ตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบว่าผู้ตายมีภรรยาด้วยกัน 4 คน โดยมีนางวิไล ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า เป็นภรรยาหลวง โดยเมื่อสอบสวนภรรยาทุกคนของผู้ตาย พบเบาะแสการโอน จ่ายเงินของนางวิไลมีความผิดปกติ เนื่องจากหลังผู้ตายเสียชีวิตได้ 1-2 สัปดาห์ นางวิไล ได้ขายทรัพย์สินหลายรายการของผู้ตาย ได้เงินประมาณ 300,000 บาทเศษ และมีการจ่ายเงิน 200,000 บาท ออกจากบัญชี

  จากนั้นได้ตรวจสอบหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติม โดยเฉพาะการใช้โทรศัพท์ของนางวิไล ก็พบความผิดปกติ ยังสืบทราบด้วยว่าผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนสมรสกับนางวิไล ก่อนเสียชีวิตประมาณ 2 ปี และทำประกันชีวิตเป็นเงิน 600,000 บาท ซึ่งเงินประกันดังกล่าวมีนางวิไลเป็นผู้รับผลประโยชน์ ยังพบด้วยว่านางวิไลกับนายวาสนา ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี แอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กันก่อนเกิดเหตุ ประกอบกับชุดสืบสวนได้ตัวพยานปากสำคัญ ที่ทราบว่ากลุ่มคนทั้ง 3 คน มีการตกลงกันให้ฆ่าผู้ตาย จึงคุมตัวทั้ง 2 คน มาสอบสวน จนยอมรับสารภาพ โดยมีการจ้างวานในวงเงิน 200,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาอีกคนคือนายวาสนา ยังหลบหนี

  เบื้องต้นพนักสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนางวิไล ถูกแจ้งข้อหาเพิ่ม เป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้จ้างวานหรือยุยงส่งเสริม ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.คลองท่อม เพื่อสอบสวนและส่งศาลฝากขังต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จ้างฆ่าผัวเมียโหดเมียหลวงโหดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 22:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์