ร้านค้าไม้ กับร้านชำ ที่สิชล นครศรีธรรมราช อยู่ติดกัน เป็นไม้เบื่อไม้เมาทะเลาะเรื่องทางเข้าออก สุดท้ายถึงตาย! เจ้าของร้านผู้ชายชกกัน อีกฝ่ายคว้าปืนไล่ยิง เมียเห็นออกมาห้าม คู่กรณียังเลือดขึ้นหน้า ยิงกระหน่ำ 3 นัด ไปตาย รพ.   

เวลา 08.30 น. วันที่ 20 ก.ย.61 ร.ต.อ.จักกฤษณ์ บุญหรอ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสและผู้ถูกยิงไปเสียชีวิตที่ รพ.สิชล เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี หน้าตลาดแม่กิ้มส้อง หมู่ 12 ต.เสาเภา อ.สิชล

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านประยูรค้าไม้ พบรอยเลือด 1 กอง และปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก ส่วนมือปืนหลบซ่อนในร้านค้าไม้ดังกล่าว พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก จึงคุมตัวไปสอบสวนทราบชื่อ นายประยูร ไหมเขียว อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน ”ประยูรค้าไม้” อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 12 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ส่วนคนถูกยิงไปเสียชีวิตที่ รพ.สิชล ชื่อนางรัชฎาภรณ์ ชาญณรงค์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/5 หมู่ 12 ต.เสาเภา อ.สิชล ซึ่งเป็นร้านค้าขายของชำชื่อ "สาครการค้า" อยู่ติดกันกับร้านของผู้ต้องหา สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าหน้าอกขวา 1 รู กลางหลัง 1 รู และขาซ้าย 1 รู ท่ามกลางความเสียใจของญาติๆ ร่ำไห้ตลอดเวลา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสาคร ชาญณรงค์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านสาครการค้า ซึ่งเป็นร้านค้าขายของชำและอุปกรณ์ของใช้ในครัว และอยู่ติดกับร้านประยูรค้าไม้ ได้ขับรถยนต์กระบะกลับจากทำธุระข้างนอก โดยจะขับรถเข้าไปจอดบริเวณหลังร้าน ซึ่งจะต้องขับผ่านถนนด้านข้างร้านประยูรค้าไม้ ปรากฏว่าไม่รู้ใครนำกระถางต้นไม้ไปวางขวางถนน นายสาครจึงลงจากรถไปจับกระถางต้นไม้โยนทิ้งทันที

...

ทันใดนั้น นายประยูร ผู้ต้องหาได้ออกมาต่อว่านายสาครและมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น นายประยูรชกสู้นายสาครไม่ได้ นายประยูรจึงวิ่งเข้าไปในร้านคว้าอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ออกมาจะยิงนายสาคร ซึ่งวิ่งหลบเข้าไปร้านตัวเอง นายประยูรวิ่งตามไป ฝ่ายนางชฎาภรณ์ เมียของนายสาคร เมื่อเห็นได้พยายามเข้ามาห้ามปรามนายประยูร แต่นายประยูรยังโมโหเลือดขึ้นหน้า ใช้ปืนกระหน่ำยิงนางชฎาภรณ์ไป 3 นัดจนฟุบจมกองเลือด แล้วหลบหนีเข้าไปในร้าน จนถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล เผยว่า ก่อนหน้านี้ร้านค้าสองร้านนี้มีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันในเรื่องทางเข้าออกฝั่งด้านข้างร้านมานานแล้ว ซึ่งหลายฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยมาหลายครั้ง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้เกิดเรื่องวิวาทชกต่อย และมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว.