ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ คุมตัว เสธ.มุ่ย นายทหารนอกราชการ พร้อมพวกรวม 4 ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่า “ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์” ฝากขังศาล พร้อมคัดค้านประกันตัว
กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามนำกำลังเข้าจับกุม พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง อายุ 62 ปี หรือ เสธ.มุ่ย นายทหารนอกราชการ พร้อมพวก ผู้ต้องหาที่พัวพันกับคดีสังหาร ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ประธานบริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ให้บริการระบบโซลาร์เซลล์ แบบครบวงจร ที่ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณทางเข้าหมู่บ้านลัลลี่วิลล์ ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2560 ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ย.61 พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผกก.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกำลัง คุมตัว นายวิฑูรย์ กรีธาธร หรือ ส.จ.เก่ง อายุ 38 ปี อดีต ส.จ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ, นายโชติทิวัตถ์ จิรภัทรพุฒิธนา อายุ 44 ปี ข้อหาใช้ จ้าง วาน หรือด้วยวิธีอื่นใดให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, นายวราวุฒิ ผาสุก อายุ 43 ปี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองทางสาธารณะ และ พ.อ.สมศักดิ์ มุ่ยแฟง หรือ เสธ.มุ่ย อายุ 62 ปี นายทหารนอกราชการ ข้อหาจ้างวาน หรือด้วยวิธีอื่นใด ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการฝากขังผัดแรก 12 วัน พร้อมกับคัดค้านประกันตัว ระหว่างรอสอบพยานเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานทำสำนวนส่งฟ้องให้อัยการพิจารณา โดยบรรยากาศมีญาติเดินทางมาให้กำลังใจผู้ต้องหาทั้ง 4 คนกันแน่นโรงพัก
...
พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา ระหว่างที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนถูกคุมขังอยู่ในห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ พบว่ามีสีหน้าค่อนข้างเครียด หลังจากวานนี้ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 4 คนไปทำการแยกสอบเป็นรายบุคล พร้อมกับทนาย ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาเอง แต่ด้วยพยานหลักฐานที่เรามีเชื่อว่าจะสามารถเชื่อมโยงมามัดตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ส่วนมือปืนที่ยังหลบหนีอยู่นั้น เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ และจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้านี้.