ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่แจ้งข้อหา ‘เมฆ สวิงกิ้ง’ หลังคลิปฉาวว่อนเน็ต แห่ถามหา วาร์ป

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2561 13:36 น.
SHARE

"เมฆ มิดไมล์" โร่พบตำรวจ ปอท. ตามหมายเรียก เจ้าตัววอนสังคมหยุดแชร์คลิปฉาวสวิงกิ้ง พร้อมเตือนอย่าเลียนแบบ ไทยเป็นเมืองพุทธ ขอให้ดูเป็นตัวอย่าง ขณะที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา ถามข้อมูลเฉยๆ

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิป ”เมฆ สวิงกิ้ง”, “เมฆ มิดไมล์” คู่รักเซ็กซ์หมู่ เป็นชาย 2 หญิง 1 ว่อนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยมีผู้คนถามหา ”วาร์ป” หรือ แหล่งที่มาเป็นจำนวนมาก กระทั่ง ’หนุ่มเมฆ’ ถูกตำรวจ ปอท.ออกหมายเรียกให้เข้าพบ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ย.61 ที่กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายภูวพัตน์ หรือเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี คนในคลิปดังกล่าว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. เพื่อชี้แจงถึงคลิปหลุดดังกล่าว

โดยนายเมฆ กล่าวว่า ตนและเพื่อนได้แชร์คลิประหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้กันในไลน์กลุ่มของคนรู้จักที่มีกัน 15 คน ซึ่งคลิปของตนมี 6 คลิป ก่อนหน้านี้ที่มีการส่งใน 4-5 คลิปแรกไม่มีอะไร กระทั่งมีคนส่งข้อความเข้ามาบอกตนผ่านเฟซบุ๊กว่า มีคลิปหลุดลงในทวิตเตอร์ ตนจึงสมัครเข้าไปดูและเห็นการแชร์เยอะมาก ตนพยายามตามลบแต่ไม่หมด ขณะที่แฟนของตนที่อยู่ต่างประเทศก็รู้สึกตกใจ ตนฝากสังคมว่าอย่าทำตามเพราะเป็นเรื่องไม่ดี อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่กลายเป็นข่าว ตนก็ถูกลบออกจากกลุ่มไลน์ 15 คน จึงคาดว่าอาจเป็นคนในกลุ่มนำคลิปไปเผยแพร่

“ผมยืนยันว่าจะฟ้อง และแจ้งความดำเนินคดีกับคนแชร์ แต่มันเยอะมาก ขอวอนอย่าโพสต์อย่าแชร์อีกเลย ส่วนคนที่คิดจะเลียนแบบ ขอให้ดูเป็นตัวอย่าง เพราะมันเป็นดาบสองคม การที่ตนไม่โพสต์ขอโทษหรือร้องไห้เพราะไม่ชอบอะไรดราม่า แต่เบื้องหลังตนรู้สึกแย่มาก เพราะรู้ว่าตัวเองมาจากสายงานแบบนี้ ไม่ได้เหมือนเมืองนอก และที่นี่เป็นเมืองพุทธ รู้สึกสลดใจที่ทำให้แฟนและตัวเองต้องเดือดร้อน” นายเมฆ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า บก.ปอท. มีศูนย์มอนิเตอร์เรื่องลามกอนาจารโดยเฉพาะ กรณีดังกล่าวพบว่าสังคมมีทั้งโจมตีและชื่นชม เบื้องต้นจึงได้เรียกนายเมฆมาสอบถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมด 4 คลิปบนทวิตเตอร์ ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายเมฆ เป็นเพียงการเชิญมาสอบถามข้อมูลถึงผู้ที่เอาไปเผยแพร่ หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ทวิตเตอร์แม้จะติดตามได้ยากกว่า แต่ขอยืนยันว่าศูนย์ฯ สามารถตรวจสอบได้

“ฝากเตือนคนที่นำคลิปไปเผยแพร่ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษค่อนข้างสูง คือจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ใครที่นึกสนุกขอให้อย่าทำเพราะมันผิดศีลธรรม อย่าคิดอยากดังข้ามคืนด้วยวิธีนี้ เพราะจะฝังในระบบคอมพิวเตอร์อยู่ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ไม่ใช่เรื่องดีหากมีลูกหลานมาเปิดพบเข้า” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูวพัตร หรือเมฆ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบมิวสิกวิดีโอ เพลง ”โทรมา...ในฐานะอะไร” ของ การะเกดอาร์สยาม และนักแสดงตัวประกอบละครชุดฟ้ามีตาของช่อง 7 ตอน "สัจจะลูกผู้ชาย" ปัจจุบันทำธุรกิจให้เช่าคอนโดในแถบสุขุมวิท 52.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมฆ สวิงกิ้งเมฆ มิดไมล์คลิปฉาววาร์ปปอท.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 08:06 น.