สาว 41 เซ่นอุโมงค์มรณะ!! ขับกระบะลุยน้ำ-ทะลักท่วมมิดคัน กลายเป็นศพ

ข่าว

  สาว 41 เซ่นอุโมงค์มรณะ!! ขับกระบะลุยน้ำ-ทะลักท่วมมิดคัน กลายเป็นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2561 12:28 น.

  เครดิตภาพ: กู้ชีพกู้ใจ กู้ภัยตัวกลม ,พุฒิกรนันท์ วงษ์สุมาลี

  สลดใจ!! สาวใหญ่ขับกระบะ 4 ประตูลุยน้ำท่วมอุโมงค์ลอดทางรถไฟของหมู่บ้านหรูย่านประเวศ จู่ๆ เครื่องยนต์ดับกะทันหัน รีบโทรเรียกคนมาช่วย แต่ระดับน้ำทะลักสูงขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายกลายเป็นศพหนีไม่ทัน

  เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้รับแจ้งมีรถกระบะจมน้ำ และมีผู้ติดค้างภายในรถ เหตุเกิดบริเวณถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ เลยสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์บ้านทับช้าง เลี้ยวเข้าถนนทางเข้าหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง บริเวณดังกล่าวต้องลงอุโมงค์ลอดทางรถไฟเพื่อเข้า-ออกหมู่บ้าน

  จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ถนนทางเข้าหมู่บ้านแห่งนี้ถ้าจะเลี่ยงเส้นที่จะออกฝั่งถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง สามารถขับออกมาทางถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์ (ทล.7) แต่ต้องลงอุโมงค์ลอดทางรถไฟเสียก่อน จากการสอบถามญาติของผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ผู้ตายขับรถใช้เส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงทางลงอุโมงค์เกิดน้ำท่วมขัง เข้าใจว่าผู้ตายคิดว่าจะสามารถขับรถลุยน้ำต่อไปได้ แต่เมื่อลงไปกลางอุโมงค์แล้วรถดับ น้ำท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าเครื่องสูบน้ำเสีย ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าอุโมงค์อย่างต่อเนื่อง ขณะนั้นผู้ตายได้โทรกลับไปที่บ้านให้เรียกคนมาช่วย แต่ระดับน้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็วจนทำให้ท่วมมิดรถทั้งคัน ซึ่งญาติได้ตามคนงานมาช่วยดำน้ำค้นหาจนกระทั่งพบรถของผู้ตาย แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งมาให้การช่วยเหลือ โดยอาสากู้ภัยชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าทำการช่วยค้นหา จนกระทั่งเวลา 05.30 น. พบผู้เสียชีวิตสภาพลอยน้ำอยู่ภายในรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ 4 ประตู ไม่ทราบทะเบียน จึงได้นำศพออกมาจากรถ

  ร.ต.ท.ธนพล เฉลิมเพิ่มพล พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ให้ข้อมูลว่าตรวจสอบเอกสารทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.ภานุมาศ แซ่แต้ 41 ปี เป็นผู้ขับขี่ เสียชีวิตในรถ ขาดอากาศหายใจ โดยอุโมงค์ดังกล่าวมีน้ำท่วมสูงประมาณ 2.5 เมตร ระยะทางยาว 100 เมตร ขณะที่ผู้ตายขับรถลงไปในอุโมงค์แล้วรถยนต์เครื่องดับ ช่วงเวลาดังกล่าวระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น ได้ส่งมอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไป

  ในเวลาต่อมา นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นอุโมงค์ลอดทางรถไฟของหมู่บ้านหรูที่ขออนุญาตการรถไฟสร้างขึ้น โดยติดตั้งระบบสูบน้ำเพราะมักเกิดน้ำท่วมอุโมงค์ในช่วงหน้าฝน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาท่อส่งน้ำแตก หมู่บ้านจึงปิดเครื่องสูบน้ำ และเป็นจังหวะที่ผู้เสียชีวิตขับรถออกจากหมู่บ้านลุยน้ำในอุโมงค์ แต่เครื่องยนต์ดับกะทันหัน จึงโทรไปแจ้งครอบครัวให้ออกมาช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นน้ำท่วมประมาณ 1 เมตร แต่จู่ๆ น้ำเกิดทะลักเข้าท่วมอุโมงค์จนเต็ม ทำให้ผู้เสียชีวิตหนีออกมาจากรถไม่ทัน ขณะนี้เขตได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาสูบน้ำออกแล้ว เพื่อนำรถปิกอัพออกมา ส่วนเรื่องของคดีความ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูลเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุโมงค์มรณะขับรถลุยน้ำน้ำท่วมรถสน.ประเวศรถกระบะจมน้ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์