ไลฟ์สไตล์
100 year

วัยรุ่นขับเก๋งออกจากร้านข้าวต้ม โดนยิงที่อยุธยา ตาย 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2561 11:55 น.
SHARE

วัยรุ่นอยุธยาขับรถเก๋งออกจากร้านข้าวต้มโต้รุ่งแห่งหนึ่งย่านตลาดแกรนด์ ที่ อ.บางปะหัน ถูกประกบยิงตาย 1 เจ็บ 1 ตร.คาดวัยรุ่นเจ้าถิ่นเขม่นหน้า เพราะไปขอเบอร์สาวที่โต๊ะ เลยตามมายิง...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ท.บันเทิง จันทร์ฉาย สว.(สอบสวน) สภ.บางปะหัน ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณริมถนนสายเอเชียขาขึ้นนครสวรรค์ บริเวณช่วงลงสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี ตำบลโพธิ์สามต้น อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌพ 6397 กรุงเทพมหานคร สตาร์ตเครื่องอยู่ เปิดไฟหน้าคาไว้ จอดนิ่งอยู่ริมถนน ด้านซ้ายพบร่องรอยการถูกยิงเป็นรูตรงบริเวณกระจกหน้า 1 นัด กระจกข้างด้านขวาฝั่งคนขับ 1 นัด กระจกข้างด้านขวาฝั่งคนนั่งหลัง 1 นัด ประตูหลังข้างขวา 1 นัด ฝากระโปรงท้ายข้างขวาทะลุออกฝั่งซ้าย 1 นัด พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม.ในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก หัวกระสุน 2 ชิ้น และที่นั่งฝั่งขวาด้านหลังเบาะคนขับ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายขวัญชัย เปี่ยมไชย อายุ 31 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกยิงเข้าที่ลำคอ 1 นัด

และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายสุนทร ข้าวสามรวง อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถ ถูกยิงเข้าที่ชายโครงขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันในรถช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกัน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสันติภาพ หวังนอก อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และ นายธนพัฒน์ สุขสมภพ อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.โพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายสันติภาพ เพื่อนผู้ตายที่นั่งมาด้านซ้ายหลังเบาะคนขับ เล่าว่า ตนเอง ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต ได้ไปนั่งดื่มกินในร้านข้าวต้มโต้รุ่งแห่งหนึ่งย่านตลาดแกรนด์ ช่วงเวลา 02.00 น. เมื่อกินเสร็จ ออกจากร้านเวลาประมาณ 04.30 น. จากนั้นทั้งหมดก็ขับรถเก๋งคันดังกล่าว เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน จนมาถึงจุดเกิดเหตุ กำลังชะลอรถเพื่อเลี้ยวซ้ายใต้สะพานข้ามแม่น้ำลพบุรี ช่วงคอสะพาน พวกตนก็ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนและชนิดของรถ ขับมาประกบและยิงใส่รถที่ตนนั่ง แต่ตนเองนั่งหลัง พอได้ยินเสียงปืนจึงหมอบลงที่พื้น พอเงยหน้ามาก็เห็น นายขวัญชัย ผู้ตาย นั่งฟุบอยู่ที่พื้น และนายสุนทร คนขับ ตะโกนบอกว่าถูกยิง ตนจึงรีบเปิดประตูออกมาจากรถเพื่อขอความช่วยเหลือ และช่วยกันนำตัวนายสุนทรส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากการที่กลุ่มของผู้ตายได้ไปนั่งดื่มกินในร้านข้าวต้มโต้รุ่ง จากนั้นได้มีการเข้าไปขอเบอร์โทรศัพท์หญิงสาวที่มานั่งกินข้าวต้มในร้าน จนอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เพื่อนชายในกลุ่มเดียวกับหญิงสาวที่มาด้วยกันเกิดความไม่พอใจ อาจจะเป็นชนวนในการก่อเหตุในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางดังกล่าว และร้านข้าวต้มที่กลุ่มผู้ตายไปนั่งกิน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ และติตตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายประกบยิงรถเก๋งอ.บางปะหันอยุธยาร้านข้าวต้มโต้รุ่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:38 น.