ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อวสานช่างแอร์! พ่อค้าหมูเมืองคอนกลัวจะติดพันเมีย บุกยิงหัว 4 นัดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2561 11:59 น.
  SHARE

  พ่อค้าหมูเมืองคอน หึงโหดหนุ่มช่างแอร์เพื่อนบ้าน กลัวจะมาติดพันเมีย ขับรถกลับบ้านเจอนั่งล้อมวงกินเหล้า เลยย่องไปยิงคาวงหมูกระทะ 4 นัดเข้าศีรษะดับที่ รพ. ก่อนถูก ตร.ตามรวบทันควันตอนจะหนี...

  เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.ลือชัย รัตนคช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ ไปเสียชีวิตที่ รพ. เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 256 หมู่ 2 บ้านเกาะขวัญ ต.ดุสิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก. พ.ต.ท.สุชาติ ทองเกี้ยว รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธนพล ศรียศ รอง สว.สส.ตำรวจสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ มูลนิธิประชาร่วมใจ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้าน พบเพียงกองเลือดกองใหญ่ตกอยู่ ที่เกิดเหตุพบขวดเหล้ารีเจนซี่ และขวดเหล้าหงส์ทอง ภายในมีเหล้าเหลืออยู่ครึ่งขวด มีถ้วยชามกับแกล้มวางอยู่ นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 หัว ปักลงที่พื้นดิน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  นายวิโรจน์ หรือดำ ระวัง อายุ 42 ปี ช่างแอร์ ผู้เสียชีวิต

  คนถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส พลเมืองดีช่วยกันนำส่ง รพ.ถ้ำพรรณรา และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายวิโรจน์ หรือ ดำ ระวัง อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา อาชีพช่างแอร์ และติดตั้งจานดาวเทียม สภาพศพถูกจ่อยิงเข้าที่ศีรษะถึง 4 นัด เสียชีวิตในชุดเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ หลังเกิดเหตุคนร้ายอาศัยความมืดขับรถหลบหนีไป

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายขับรถยนต์ออกจากบ้านมาหา นายแดง ช่างซ่อมรถยนต์ จากนั้นจึงชวนกันตั้งวงกินเหล้า มี นายแดง นายแบน และผู้ตาย ระหว่างที่กินกันไปพูดคุยกันไป นายสุทัด หรือ ปลา เสนา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู 2 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช อาชีพพ่อค้าขายเนื้อหมู ถือปืน ขับรถยนต์มาพบรถของผู้ตายจอดอยู่ จึงเดินตรงเข้าไปหาพร้อมกับชักปืนที่พกติดตัวออกมาจ่อยิงที่ศีรษะถึง 4 นัดซ้อนโดยที่ผู้ตายและเพื่อนในวงเหล้าไม่ทันระวัง หลังเกิดเหตุ คนร้ายอาศัยความมืดขับรถหลบหนีไป

  ต่อมา พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนพล ศรียศ รอง สว.สส.นำกำลังตำรวจสืบสวนออกติดตามจนไปพบตัวคนร้าย ขณะหลบหนีไปที่บ้านญาติ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กก. ตรวจค้นตัวพบอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ และรถยนต์โตโยต้าโฟร์วีลสี่ประตู สีเทา ทะเบียน กฉ 1118 สุราษฎร์ธานี ที่ใช้ในการกระทำความผิด

  นายสุทัด เสนา หรือปลา อายุ 40 ปี พ่อค้าหมู มือปืน

  ควบคุมตัวมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือยิงนายวิโรจน์ในครั้งนี้เกิดจากความหึงหวง ระแวงว่าผู้ตายจะมาติดพันภรรยา จึงตัดสินใจก่อเหตุยิงนายวิโรจน์ให้พ้นเสี้ยนหนาม ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงช่างแอร์พ่อค้าหมูนครศรีธรรมราชหึงหวงยิงกันตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้