คุมนักการเมืองท้องถิ่น เค้นสอบค่ายทหาร ปมฆ่า-เผาเครื่องจักรกล จ.ตรัง

ข่าว

คุมนักการเมืองท้องถิ่น เค้นสอบค่ายทหาร ปมฆ่า-เผาเครื่องจักรกล จ.ตรัง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2561 04:39 น.

บันทึก

คืบหน้าคดีฆ่า-เผาวางเพลิงเครื่องจักรผู้รับเหมาจ.ตรัง ล่าสุดตำรวจ-ทหารงัดใช้ ม.44 สนธิกำลังปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้น 10 เป้าหมายในพื้นที่ คุมตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัย ทั้งนักการเมืองท้องถิ่น และผู้รับเหมา สอบเครียดในค่ายทหาร ปมพัวพันลอบเผาวางเพลิงเครื่องจักรกล และยิงคนงานบริษัทเดียวกันเสียชีวิต... 

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 5 ก.ย.61 ที่บริเวณลานหน้า สภ.เมืองตรัง พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.ตรังโดย มี พ.ต.ท.สุรนันท์ ชอบงาม รอง ผกก.ป และ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สนธิกำลังร่วมกับ ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ,ตร.ชุดสืบสวน ภ.9 เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ทหารมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทรฯ ทหารค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ร.15 พัน 4 ประมาณ 150 นาย ทั้งในแล้วนอกเครื่องแบบอาวุธครบมือ ร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 บุกเข้าจู่โจมตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องสงสัย เป้าหมายจำนวน 10 จุด ในพื้นที่ อ.เมืองตรัง อ.ย่านตาขาว และ อ.ห้วยยอด 

ปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องจากคนร้ายก่อเหตุคดีลอบวางเพลิงเครื่องจักรกลหนัก รถเกรดถนน และรถบด ของบริษัท ภักสุธีโกศลก่อสร้าง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 120/6 ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ทราบชื่อเจ้าของบริษัทรับเหมา คือ นายสุวิทย์ ภักสุธีโกศล อายุ 60 ปี เมื่อกลางดึกวันที่ 14 ส.ค.61 เหตุเกิดบนถนนสายโคกชะแง้-เกาะปุด ม.5 บ้านควนล้อน ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง หน้าบ้านนายก อบต.นาบินหลา ต่อมาอีก 2 วัน คนร้ายก่อเหตุซ้ำประกบยิงโหดเหี้ยมคนงานผู้บริสุทธิ์ บริษัทเดียวกัน ขณะกำลังทำงานก่อสร้างถนน อบจ.ตรัง ห่างจากรุดเผารถประมาณ 1 กม. ในช่วงเช้าเวลา 08.00 น.วันที่ 16 ส.ค.61 ที่ผ่านมา โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

จากปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารได้แบ่งกำลังออกเป็น 10 ชุด เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 10 จุด เป้าหมายหลัก คือ นายจารึก ตะหมัง อายุ 56 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบจ.ตรัง เขต 5 อ.เมืองตรัง ขณะนอนพักอยู่บ้านเลขที่ 75 ม.5 ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็น ส.อบจ.ตรัง ในพื้นที่เกิดเหตุจึงได้เชิญตัวไปให้ปากคำภายในค่ายทหารพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่เวลา 07.00 น. พร้อมพวกอีก 7 คน มีทั้งผู้รับเหมารายใหญ่ใน จ.ตรัง ผู้นำท้องถิ่น นายช่าง อบจ.ตรัง และผู้เกี่ยวข้องอีกหลายฝ่าย จากการสอบสวนในเบื้องต้นมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงทำให้เชื่อได้ว่าปมขัดแย้งมาจากผลประโยชน์รับเหมาทำถนนภายใน อบจ.ตรัง สายโคกชะแง้-เกาะปุด ม.5 บ้านควนล้อน ต.นาบินหลา งบประมาณ 2.9 ล้านบาท และกำลังเตรียมจะลงงานก่อสร้างอีก 3 โครงการ ก่อนตัดสินใจพาคนงานและยกเครื่องจักรกลับทั้งหมด เพราะเกรงจะเกิดความไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณหน้าค่ายทหารพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ มีรถเข้าออกตลอดเวลาตั้งแต่เช้า โดยห้ามบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปข้างในรวมทั้งสื่อมวลชนที่มาปักหลักรอทำข่าวอยู่ด้านหน้าถนนฝั่งตรงข้าม โดยการสอบสวนได้แยกกลุ่มผู้ต้องสงสัยออกไปตามจุดต่างๆ ใช้เวลานานกว่า 7 ชม.ยังไม่ถูกปล่อยตัวออกมา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานและคำยืนยันจากนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ถึงการอนุมัติขอออกหมายจับต่อศาลจังหวัดตรัง ตามกระแสข่าวลือที่ออกมาทางสื่อออนไลน์ก่อนหน้านี้

ขณะที่ พ.อ.พีรพงศ์ วัลลภาทิตย์ ผบ.ร.15 พัน.4 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ตำรวจก็ขอใช้สถานที่ในการสอบสวนผู้ต้องสงสัย ส่วนข้อมูลด้านคดีนั้นขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็อยากให้คดีนี้มีความคืบหน้า เพราะอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน แต่ก็ไม่อยากกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ฯทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์