จับอีกดีเจแสบ โกง 2 ล้าน หลังเหยื่อร้องผ่านเพจ ‘สุรเชษฐ์ หักพาล’

ข่าว

จับอีกดีเจแสบ โกง 2 ล้าน หลังเหยื่อร้องผ่านเพจ ‘สุรเชษฐ์ หักพาล’

ไทยรัฐออนไลน์

5 ก.ย. 2561 15:53 น.

รองโจ๊ก” นำทีมแถลงจับดีเจที่คลื่นวิทยุชุมชน รับจ้างออกแบบบรรจุภัณฑ์ ฉ้อโกงประชาชนกว่า 2 ล้าน หลังผู้เสียหายขอความช่วยเหลือผ่านเพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ก.ย.61 ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) และ สน.ทองหล่อ ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายธนภัทร อากาศสุภา อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.434/2561 ลงวันที่ 9 ก.ค. 61 ข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" และ "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" จับกุมที่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมีผู้เสียหาย 11 คน เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา พร้อมมอบดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ผู้เสียหายขอความช่วยเหลือผ่านเพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล และยื่นหนังสือร้องเรียน ศปอส.ตร. ว่าถูกหลอกลวงโดยนายธนภัทร ที่เปิดเฟซบุ๊ก ชื่อ “Kunpat Packaging Desing” โฆษณารับออกแบบและผลิตบรรจุภัณฑ์ต่างๆ แต่เมื่อโอนเงินถึงเวลานัดหมายรับสินค้า นายธนภัทร จะเลื่อนนัดไปเรื่อยๆ และไม่มีใครได้รับสินค้า มีผู้เสียหายกว่า 89 ราย มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท ตรวจสอบประวัติมีหมายจับ 2 หมาย คือ หมายจับที่ 466/2561 สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ พื้นที่ สน.ทองหล่อ ความผิดเดียวกัน โดยนายธนภัทรเมื่อหลอกลวงผู้เสียหาย หากมีรายใดแจ้งความจะนำเงินมาชดใช้คืนให้เพื่อให้ถอนแจ้งความ หากไม่แจ้งความ ก็จะไม่คืนเงินให้ แต่ระยะหลังไม่มีรายใดได้เงินคืน

นายธนภัทร รับสารภาพว่า เคยเป็นพนักงานรับจ้างออกแบบบรรจุภัณฑ์มาก่อนจึงมีความรู้ หลังจากนั้นจึงมาก่อเหตุ และหลบหนีไปที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ไปเป็นเป็นดีเจที่คลื่นวิทยุชุมชน 87.5 MHz ใน ต.สุเทพ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้เคยมีทรัพย์สินเป็นบ้าน 2 หลัง แต่ถูกธนาคารยึดไปแล้ว

ด้าน นายเสกศิลป์ ชูศรีอ่อน อายุ 35 ปี อาชีพดีไซเนอร์ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรับออกแบบผลิตภัณฑ์รับงานจากลูกค้า ซึ่งออกแบบถุงกระดาษซึ่งต้องการหาโรงงานผลิตตามแบบ จึงค้นหาข้อมูลผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ทางอินเทอร์เน็ต กระทั่งพบเพจของผู้ต้องหา จึงสั่งมีการตกลงราคา ทั้งหมด 110,000 บาท เมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2560 โอนเงินหลายครั้งจนครบกำหนด ผ่านไป 4-5 เดือน จึงมั่นใจว่าโดนหลอก ความเสียหายนอกจากโอนเงินให้ผู้ต้องหาไปแล้ว 110,000 บาท ยังต้องรับผิดชอบชดเชยให้ลูกค้าอีกกว่า 60,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจแสบโกงสุรเชษฐ์ หักพาลฉ้อโกงประชาชนรองโจ๊กข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 13:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์