เรียกสอบปากคำเพิ่ม พ่อ-แม่บูม คดีโกงเงินบิตคอยน์ ปริญญา นัด 17 ก.ย.

ข่าว

เรียกสอบปากคำเพิ่ม พ่อ-แม่บูม คดีโกงเงินบิตคอยน์ ปริญญา นัด 17 ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2561 15:33 น.

บันทึก

“รองผู้การกองปราบ” เตรียมเรียกพ่อ-แม่ นักแสดงชาย “บูม” ให้ปากคำเพิ่มอีกครั้ง คดีตุ๋นหนุ่มฟินแลนด์ให้ร่วมลงทุนธุรกิจเงินบิตคอยน์ สูญเกือบ 800 ล. เผยมีพยานหลายปากสำคัญ ด้านปริญญา นัด 17 ก.ย.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนดำเนินคดีกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันหลอกลวง นายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ชาวฟินแลนด์ลงทุนซื้อหุ้นด้วยเงินสกุลบิตคอยน์ จำนวน 797 ล้านบาท ว่า ในช่วงตลอดสัปดาห์นี้ จะมีการเรียกพยานมาสอบสวน ซึ่งมีทั้งพยานสำคัญ และประจักษ์พยานที่เกี่ยวข้องในทางคดีเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า นอกจากนี้ในส่วนของ นายสุวิทย์ และ นางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต บิดาและมารดาของ นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานักแสดงหนุ่ม ก็จะมีการออกหมายเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยจะมีการนัดหมายมาเข้าพบภายในช่วง 7 วันหลังจากนี้ ทั้งนี้การเชิญตัวมาพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้ เป็นเพียงการให้เข้ามาชี้แจงกับพนักงานสอบสวนในกรณีรับโอนเงินจาก นายปริญญา จารวิจิต เป็นจำนวนเงิน 90 ล้านเพิ่มเติมเท่านั้น และยังไม่ได้มีการออกหมายจับแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวต่อว่าในส่วนของนายปริญญา ตัวการสำคัญในคดีนั้น ยังไม่มีวี่แววว่าจะยอมเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวนหรือไม่ เพียงแต่เมื่อตอนที่ถึงวันครบกำหนดหมายเรียกในคดีร่วมกันฉ้อโกงที่พนักงานสอบสวนนัดมาครั้งที่แล้ว นายปริญญา มีการฝากจดหมายผ่านทนายความมายื่นให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมระบุว่า ขอเลื่อนการเข้าพบเป็นวันที่ 17 กันยายนที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์