ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า!! รับศพอาม่า เหยื่อฟอร์จูนเนอร์ชนตกทางด่วน สาวคนขับงานนี้อ่วม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 14:13 น.
SHARE

ครอบครัวและญาติเศร้ารับศพ อาม่าวัย 68 เหยื่อฟอร์จูนเนอร์ตบซ้าย ชนตกทางด่วนพิเศษฉลองรัช นำไปบำเพ็ญกุศลวัดบึงทองหลาง ปัดให้ข้อมูลสื่อมวลชน ขณะที่สาวคนขับยังนอนรพ. ตำรวจเตรียมฟันข้อหาเพิ่มอีก

กรณีอุบัติเหตุที่ น.ส.นุชนาฏ พรหมณะ อายุ 36 ปี ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 5 กฮ 2035 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถยนต์ยี่ห้อเกีย รุ่นคาร์นิวัล สีเทา ทะเบียน ศท 1437 กรุงเทพมหานคร และรถ จยย.ตำรวจทางด่วน 1 ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ สีขาว ทะเบียน 7 กฮ 8462 กรุงเทพมหานคร ที่จอดเสียและรถจยย.ตำรวจ ที่ให้ความช่วยเหลือ อยู่ช่องฉุกเฉินบนทางด่วนพิเศษฉลองรัช ขาเข้ารามอินทรามุ่งหน้าสุขุมวิท 50 (พระโขนง) ช่วงก่อนถึงทางลงด่วนประมาณ 200 เมตร ทำให้ น.ส.ธัญญพัทธ์ วิพันธ์พงษ์ อายุ 68 ปี คนขับรถเกีย กระเด็นออกไปนอกทางด่วน ตกจากความสูงประมาณ 20 เมตร สู่พื้นเสียชีวิต บนถนนบริเวณซอยปรีดีพนมยงค์ 2 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ตามที่เสนอข่าว

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่ตึกนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ น.ส.พิมพ์ธิชา เจริญวงษ์ธนากุล อายุ 38 ปี ลูกสาวของ น.ส.ธัญญพัทธ์ พร้อมครอบครัวและญาติ เดินทางมารับศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยทางครอบครัวปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล ก่อนทำพิธีกรรมแบบจีนและพุทธ เพื่อบรรจุศพลงโลง จากนั้นนำศพไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 3 วัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. มีพิธีฌาปนกิจ วันเสาร์ที่ 8 ก.ย. เวลา 16.00 น. ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตผลชันสูตรระบุเบื้องต้น อวัยวะภายในฉีกขาดหลายตำแหน่ง

พ.ต.ท.ฉัตรชัย เอี่ยมอ่อง รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 ศูนย์ควบคุมจราจรทางด่วน 1 กก.2 เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งข้อหาหนักกับ น.ส.นุชนาฏ ผู้ขับรถฟอร์จูนเนอร์ ข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นอกจากนี้ยังตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และขับรถประมาทชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ส่วนการกระทำความผิดอื่นเกี่ยวกับคดีจราจร หรือการขับรถคร่อมเข้าช่องทางฉุกเฉินนั้น เป็นโทษปรับ ต้องตรวจสอบเพื่อแจ้งข้อหาหลังจากนี้ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบว่า มีการกระทำผิดเรื่องใดบ้าง

พ.ต.ท.ฉัตรชัย เผยต่อไปว่า ขณะนี้ น.ส.นุชนาฏ ยังอยู่ในระหว่างการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแล เพราะถือว่าเป็นผู้ต้องหา และยังไม่มีการสอบปากคำ เพราะอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนอาการ น.ส.เขมณัฐ รุ่งเรืองวิสิทธิ์ อายุ 27 ปี ตั้งครรภ์ ลูกสะใภ้ของ น.ส.ธัญญพัทธ์ ที่โดยสารอยู่เบาะหลัง ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์เช่นกัน โดยขณะนี้มีผู้เสียหายในคดีนี้ 3 ราย คือ น.ส.ธัญญพัทธ์ ผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ 2 ราย น.ส.เขมณัฐ ผู้นั่งมาในรถเกีย และร.ต.ต.สุพจน์ ไชยนอก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 ที่เข้าให้การช่วยเหลือ ส่วนความเสียหายบนทางด่วนฉลองรัช ต้องรอดูทางด่วนจะมีการตรวจสอบพบความเสียหายจุดใดหรือไม่ แต่ขณะนี้ยังไม่มีตัวแทนจากทางด่วนเข้าแจ้งความเสียหาย หลังจากนี้ต้องข้อเวลาเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีสักระยะเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมจาก 3 ข้อหาที่ตั้งไว้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนตกทางด่วนฟอร์จูนเนอร์รับศพอาม่าทางด่วนฉลองรัชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 06:52 น.