ไลฟ์สไตล์
100 year

แนะ 7 คูหาย้ายหนี! ร้านซักรีดระเบิด นายกวิศกรรมสถานฯ หวั่นอาคารถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 16:52 น.
SHARE

นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย แนะนำให้ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านซักรีดที่ระเบิด รวม 7 คูหา ออกจากพื้นที่ก่อน เผยเจ้าของร้านสุดเศร้า ลงทุนไปกว่า 2 ล้าน

จากกรณีที่ร้านซักผ้าหยอดเหรียญครบวงจร ภายในซอยอินทามระ 36 ถนนอินทามระ แขวงและเขตดินแดง กทม. ที่มีทั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบแห้งแบบ 2 ชั้น เกิดแก๊สรั่วและเกิดระเบิดพังเสียหาย ผนังปูนถูกแรงระเบิดพังทลาย ด้านซ้ายเป็นร้านอาหารก็ถูกแรงระเบิดทำลายผนังปูนพังทั้งแถบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และอ.ธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย มาตรวจสอบในส่วนของตัวอาคาร

โดย อ.ธเนศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าเสาของตัวอาคารได้รับความเสียหายจำนวน 6 ต้น เป็นเสาด้านหลัง 4 ต้น และตรงกลางตัวอาคารอีก 2 ต้น ภายใน 2-3 ชั่วโมงนี้ ทางเจ้าหน้าที่วิศวะต้องทำการค้ำยันเสาทั้งหมดด้วยเหล็กก่อนจึงจะมีความปลอดภัยก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะหากปล่อยไว้ ตัวอาคารตั้งอยู่ติดริมถนนที่มีรถบรรทุกขับผ่าน หรือฝนตกหนัก อาจทำให้ตัวอาคารถล่มลงมาด้วย จึงแนะนำว่าประชาชนที่อาศัยอยู่ในอาคารใกล้เคียงทั้ง 7 คูหา ออกจากพื้นที่ก่อน อย่างไรก็ตามในการทำโครงสร้างค้ำยันทางเจ้าของกิจการต้องเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ซึ่งต้องมีการพูดคุยตกลงกันก่อนจะดำเนินการสร้างตัวค้ำยันเสาต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เติมเผ่า ศิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายกวิน นิทัศนจารุกุล เจ้าของร้าน ทราบว่าได้ซื้อแฟรนไชส์ร้านซักแห้งมา ทำการลงทุนไปกว่า 2 ล้านบาท ในพื้นที่ของเรามีแฟรนไชส์ร้านเดียวกันนี้ 3 ร้าน โดนก่อนหน้าที่ 2 ร้านแรกได้จ้างบริษัทติดตั้งเดียวกัน แต่ร้านนี้ใช้บริษัทอื่น จึงไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับการติดตั้งหรือไม่ ส่วนทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้เนื่องจากตัวอาคารยังไม่ปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านซักรีดร้านซักรีดระเบิดย้ายหนีอินทามระอาคารถล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:19 น.