ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงคราวผู้ประกาศสาวร้อง ปอท. โดนแฮกไลน์ หลอกเงินเพื่อนสูญ 3 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 14:21 น.
SHARE

ผู้ประกาศสาวโร่แจ้งความ ปอท. โดนมือดีแฮกไลน์ ยืมเงินคนรู้จัก มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 30 ราย โอนเงินไปร่วม 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ก.ย.61 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ฟาริดา เหล่าพัชรกุล ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์นิวส์วัน (NEWS 1) เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง กมลวรรณ ตังสุรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดคนร้ายที่เข้าแฮกแอปพลิเคชันไลน์ ก่อนปลอมตัวไปใช้ยืมเงินคนรู้จักในไลน์กว่า 30 ราย โดยมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อโอนเงินไปแล้วกว่า 300,000 บาท

ข่าวแนะนำ

น.ส.ฟาริดา กล่าวว่า เมื่อบ่ายวันที่ 2 ก.ย. มีเพื่อนโทรศัพท์มาสอบถามว่าตนเจ็บป่วยจริงหรือไม่ เพราะได้มีการมาส่งข้อความทางแอปพลิเคชันไลน์ส่วนตัวของตนมาขอยืมเงินเพื่อนคนดังกล่าว 20,000 บาท จึงเข้าไปเช็กข้อมูลในแอปพลิเคชันไลน์ แต่ไม่สามารถเข้าได้ จึงทราบว่ามีบุคคลมาแฮกแอปพลิเคชันไลน์ของตน ก่อนแอบอ้างเป็นตนไปขอยืมเงินเพื่อนในแอปพลิเคชันไลน์ ที่มีประมาณ 2,000 กว่าคน โดยบุคคลหลงเชื่อกว่า 30 ราย โอนเงินมาให้คนร้ายแล้วประมาณ 300,000 บาท จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางขุนนนท์

"จากการตรวจสอบพบว่า มีการโอนเงินเข้าบัญชีชื่อ จารุณี พานิช ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีติวานนท์ เลขที่บัญชี 053-018-2237 เลยเข้าแจ้งความ บก.ปอท. เพื่อชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลดังกล่าว พร้อมขยายผลติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ปัจจุบันคนร้ายได้ใช้ช่องทางออนไลน์มากระทำผิดในลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก และช่วยเตือนภัยอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น"

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน บก.ปอท.ได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบก่อนรวบรวมหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮกไลน์โดนแฮกไลน์ผู้ประกาศสาวปอท.หลอกลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:20 น.