ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาเหตุร้านซักรีดบึม ส่อใช้แก๊สแทนไฟฟ้า เถื่อน ลอบเปิด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 14:03 น.
  SHARE

  หาสาเหตุร้านซัก อบ รีด กลางกรุงบึม พบถังแก๊สในร้านจำนวนมาก ส่อถูกใช้เป็นแหล่งพลังงานแทนไฟฟ้า ที่สำคัญยังไม่ได้ขออนุญาตตามกฎหมาย... 

  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุแก๊สระเบิดในร้านซักรีด บริเวณปากซอยอินทามระ 36 กรุงเทพฯ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บ 9 คน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อาคารพาณิชย์ข้างเคียงและบ้านประชาชนได้รับความเสียหายไปด้วย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องยังไม่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในจุดเกิดเหตุ เนื่องจากร้านและภายในอาคารได้รับความเสียหายรุนแรง อาจเกิดอันตราย

  ทั้งนี้ จากการสังเกตจุดเกิดเหตุพบเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า อุปกรณ์เกี่ยวข้อง และถังแก๊ส 6 ถัง สภาพถูกต่อใช้งานไปแล้ว 4 ถัง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร้านดังกล่าวเพิ่งเปิดใหม่ได้ประมาณ 3-4 วัน มีการใช้พลังงานจากแก๊สเข้ามาเกี่ยวข้องกับกระบวนการซัก อบ ผ้า เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยยังไม่ได้ขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย อยู่ในช่วงเปิดให้บริการฟรีเรียกลูกค้า ซึ่งทำให้มีผู้มาใช้บริการจำนวนมาก จนอาจเป็นสาเหตุของการระเบิด

  ทั้งนี้ ร้านซัก อบ รีด ตามปกติแล้วจะใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงาน โดยเฉพาะร้านซัก อบ แบบหยอดเหรียญตามแหล่งชุมชน หอพัก และอพาร์ตเมนต์ ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงเกิดการระเบิดดังเช่นกรณีนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร้านซักรีดบึมร้านซักรีดร้านซักรีดระเบิดซักผ้าข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้