ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ฆ่าโหดผัวเมีย ทำทีเดินเลือกสินค้า สบโอกาสจ่อยิงศีรษะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.ย. 2561 04:42 น.
SHARE

ตร.ยกระดับ ‘คุมเข้ม’

บุกจ่อยิงปลิดชีพ 2 ศพผัวเมียเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ อ.เทพา จ.สงขลา ดับสยองคาร้าน 2 คนร้ายสวมหน้ากากอนามัยอำพรางโฉม ทำทีเดินเลือกซื้อของก่อนสบโอกาสชักทูตมรณะ 9 มม.ออกมาจ่อยิงฝ่ายเมียตายศพแรก ฝ่ายผัวพยายามยื้อแย่งปืนแต่พลาดท่าถูกยิงตายอีกศพ ก่อนซิ่งรถ จยย.เผ่นหนีลอยนวลคาดฝีมือแนวร่วมโจรใต้กลุ่ม “บูคอรี หลำโส๊ะ” สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เผยร้านที่เกิดเหตุเคยถูกลอบเผาป่วนเมืองพร้อมพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้กว่า 10 จุดเมื่อปี 56 ผบช.ภ.9 สั่งไล่เช็กภาพวงจรปิดหาเบาะแสมือสังหาร พร้อมยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดใน 4 อำเภอชายแดน จ.สงขลา

ข่าวแนะนำ

กลุ่มก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้บุกยิงผัวเมียเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ดับสยอง 2 ศพคาร้านเปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ร.ต.ท.ณัฐฤกษ์ ขติยะสุนทร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพในร้านนิคมเฟอร์นิเจอร์ ริมถนนสายลำไพล-โคกโพธิ์ หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม ผกก. นำกำลังตำรวจ ร่วมกับทหารและฝ่ายปกครอง ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านชั้นเดียวจำหน่ายทั้งเฟอร์นิเจอร์และสินค้าเบ็ดเตล็ด มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก ภายในร้านพบศพนายอุทิศ จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี เจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. ที่ศีรษะ 2นัด นอนจมเลือดอยู่บนโต๊ะทำงาน ที่เอวมีปืนลูกโม่ .38 เหน็บอยู่ ห่างไปเล็กน้อยพบศพนางบุญทิม จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี ภรรยาของนายอุทิศ นอนจมเลือดอยู่บนพื้นข้างชั้นวางสินค้า ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่ศีรษะ 2 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 6 ปลอก ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 2 คน สวมหน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้า ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสีและทะเบียนมาจอดหน้าร้าน ทั้งคู่ลงจากรถเข้าไปในร้านทำทีเดินเลือกซื้อสินค้า จากนั้นไปที่โต๊ะจ่ายเงินก่อนสบโอกาสชักปืนออกมาจ่อยิงนางบุญทิมจนล้มทรุดลงไปกับพื้นเสียชีวิตเป็นศพแรก จังหวะนั้นนายอุทิศพยายามเข้าไปยื้อแย่งปืนจากคนร้ายแต่พลาดท่าถูกจ่อยิงเสียชีวิตคาโต๊ะทำงานอีกศพ หลังก่อเหตุคนร้ายทั้งสองวิ่งออกไปขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับแต่ไม่พบวี่แวว

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมเผยว่า ตอนนี้ยังไม่สรุปว่าปมสังหารเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบหรือมาจากเรื่องส่วนตัว จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด โดยเฉพาะการตรวจปลอกกระสุนปืนของคนร้ายจะสามารถชี้ชัดได้ว่ามาจากปัญหาความมั่นคงหรือเรื่องส่วนตัว ขณะเดียวกันสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสของคนร้ายโดยแกะรอยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน 4 อำเภอของ จ.สงขลา คือ จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดเพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงในช่วงนี้

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงว่า จากการสอบถามญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตทั้งสองไม่พบว่ามีเรื่องบาดหมางกับใครทั้งเรื่องส่วนตัวหรือกิจการร้านเฟอร์นิเจอร์ ในทางการข่าวคาดว่าหากเหตุการณ์นี้เป็นการสร้างสถานการณ์ก่อความไม่สงบเชื่อมโยงกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มนายบูคอรี หลำโส๊ะ ที่รับผิดชอบเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา เคยสั่งการให้แนวร่วมก่อเหตุปล้นเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสองใน อ.นาทวี เมื่อวันที่ 16 ส.ค.60 ส่วนร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้เคยถูกลอบวางเพลิงมาแล้วเมื่อวันที่ 2 ส.ค.56 ครั้งนั้นคนร้ายปูพรมก่อเหตุวางระเบิดและเผาป่วนเมืองทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้พร้อมๆกันกว่า 10 จุด ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดเหตุเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่คนร้ายเลือกลงมือเนื่องจากมีเจ้าของเป็นชาวไทยพุทธและเป็นเป้าหมายอ่อนแอไม่มีทางสู้ ถึงแม้ว่านายอุทิศ เจ้าของร้านจะพกปืนติดตัวตลอดเวลาเพื่อป้องกันตัว แต่ไม่วายพลาดท่าถูกบุกสังหารโหดจนได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า 1โจรใต้สร้างสถานการณ์ความไม่สงบบูคอรี หลำโส๊ะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:34 น.