ไลฟ์สไตล์
100 year

70 ปี กองปราบ บิ๊กหมู ปลุกทำงานเพื่อปชช. ลั่นตำรวจดีก็เยอะ-ไม่ดีก็มี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2561 14:13 น.
SHARE

กองปราบครบ 70 ปี มอบโล่เกียรติคุณรางวัล 7 นายตำรวจดีเด่นที่มีผลการจับกุมคดีสำคัญ “บิ๊กหมู-ฐิติราช” ฝากผู้ใต้บังคับบัญชาก่อนเกษียณให้กองปราบเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน ลั่นตำรวจดีก็เยอะ

เมื่อเวลา 10.30 น. เมื่อวันที่ 1 ก.ย.61 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหานพิทักษ์ ผบช.ก. เดินทางมาเป็นประธานในพิธีครบรอบ 70 ปี วันสถาปนากองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) โดยมี พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.รองผู้บังคับการ ผู้กำกับ 1-6 และกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ(ปพ.) และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกองบังคับการปราบปราม รวมถึง พล.ต.ต.วินัย ทองสอง อดีตผู้บังคับการกองปราบปราม และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตรอง ผบ.ตร. และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
โดยพิธีช่วงเช้า มีการจัดพิธีสงฆ์ พิธีสักการะ พระพุทธพิทักษ์ธรรมนำชัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บก.ป. เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้กับข้าราชการตำรวจดีเด่น ที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากผลการปฏิบัติงานในรอบปี พิธีมอบของที่ระลึกแด่ตำรวจที่เกษียณอายุราชการ และพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตรธิดาข้าราชการตำรวจในสังกัดหรือที่เรียกว่าทุน “บุตรดีศรีกองปราบ”  

ข่าวแนะนำ

สำหรับในปีนี้ยังมีการมอบโล่เกียรติคุณรางวัลข้าราชการตำรวจดีเด่นที่มีผลการจับกุมคดีสำคัญตามนโยบาย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ประกอบด้วย กก. 1 บก.ป. ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. ในคดีจับแก๊งเงินดำชาวแคเมอรูนหลอกเหยื่อสูญเงิน 4 ล้านบาท กก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. ในคดีสืบสวนขยายผล จับกุมการค้ามนุษย์และซื้อบริการทางเพศเด็ก จ.พระนครศรีอยุธยา กก.3 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.บุญชือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ในคดีจับกุมขบวนการลักลอบขนกัญชาอัดแท่งรายใหญ่ กก.4 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก. 4 บก.ป. ในคดีสืบสวนจับกุมพระพรหมสิทธิ(ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศวรมหาวิหารผู้ต้องหาคดีร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและคดีฟอกเงิน หรือคดีเงินทอนวัด กก.5 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. ในคดีคลี่คลายคดีฆาตกรรมอำพรางฝังศพนาน 5 ปี กก.6 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ในคดี จ้างวานฆ่าผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองสิงหนคร และ กก.ปพ.บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป. ในคดีจับกุมมือปืนตามปฏิทินหมายจับ ตร.หลบหนีคดีนาน 13 ปี
 
พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า เนื่องในวันครบรอบ 70 ปี วันสถาปนากองปราบ วันนี้ถือเป็นโอกาสสุดท้ายที่อยากจะพูดกับผู้ใต้บังคับบัญชา กองปราบเองก็ผ่านทั้งช่วงเวลาที่ตกต่ำ และบางช่วงกองปราบรุ่งเรืองเป็นที่ชื่นชมยินดีของประชาชนเฉกเช่นในปัจจุบัน  ทุกท่านก็ทราบซึ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราเอง อย่างผู้นำเองถ้าที่ ลูกน้องก็ชื่นชม กองปราบจะรุ่งเรืองหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชา และกองปราบเองก็ถือเป็นเขี้ยวเล็บของกองบัญชาการสอบสวนกลาง อยากให้ทุกท่านทั้งผู้บังคับบัญชาและไพร่พลทุกคนปฏิบัติตนอย่างมั่นคงแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และกองปราบก็จะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ทำคำที่ว่า “ที่พึ่งสุดท้ายที่หมายพึ่ง” นอกจากนี้บรรดาผู้ร้ายในปัจจุบันก็มีการวางแผนอย่างรอบคอบ มีทนาย มีเส้นสายพอตำรวจทำหน้าที่ก็ฟ้องเรากลับได้ ทางตำรวจเราก็ต้องทำงานอย่างให้ก้าวตามทันเหล่าพวกผู้ร้าย และพยายามทำอย่างดีที่สุดเพื่อประชาชน ตำรวจดีก็เยอะ ตำรวจไม่ดีก็มีเดี๋ยวนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองปราบกองปราบปราม70 ปี กองปราบบิ๊กหมูตำรวจดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:29 น.