ไลฟ์สไตล์
100 year

ยำตำรวจ หั่นดอกไม้และกระบอง 02/09/61

โอม อมฤต
2 ก.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ - พล.ต.ท.สมหมาย - พล.ต.ท.สุวัฒน์

โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย.2561

ข่าวแนะนำ

ใจจดใจจ่อ โผนายพล ปีนี้ยังไม่คลอด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเลื่อนกลางที่ประชุม ก.ตร.นัดล่าสุด กำหนดจากวันที่ 30 ส.ค.2561 เป็น 30 ก.ย.2561 หนึ่งเดือนเต็มๆที่ต้องลุ้นระทึกต่อไป เหตุเพราะบัญชีรายชื่อการแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิเที่ยวที่แล้วยังไม่เสร็จสมบูรณ์ตามขั้นตอนของกฎหมาย...

ฝุ่นยังคงต้องตลบต่อไปอีกระยะเพราะโผนายพลครั้งนี้คาบเกี่ยวการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในปีหน้า ผู้บัญชาการภาค ผู้การจังหวัด ย่อมทรงอิทธิพลที่สุดต่อผลคะแนนที่จะเกิดขึ้น บัญชีรายชื่อจึงต้องเฟ้นแล้วคัดอีกหลายระลอก ไอ้ที่แน่ๆนอนมาอาจไม่ชัวร์ก็ได้นะครับ

ตำแหน่งสำคัญ ผบช.น. จากการเกษียณอายุราชการของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช มีลุ้นคือ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. นรต.รุ่น 36 เพื่อนรักบิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.การันตีคุณภาพมือปราบ...

ที่พอสอดแทรกได้ก็คงเป็น พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 นรต.36 เช่นกัน แต่ที่ขึ้น พล.ต.ท.แน่ๆก็หนีไม่พ้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. มือทำงานคนสำคัญของ คสช. มีท่านรองประวิตรแบ็กอัป ผลงานปรากฏชัดเจน ปราบปรามนายทุนเงินกู้นอกระบบ ปราบพวกนอมินีทัวร์ศูนย์เหรียญ ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และคดีอื่นๆที่ใกล้ตัวประชาชนอีกมากมาย คนนี้ต้องให้เขาจริงๆ

หอบหิ้วกันไปชำระสะสางให้เด็ดขาด กรณีเรือฟีนิกซ์ล่มกลางทะเลภูเก็ตจนนักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิตถึง 47 ราย กลายเป็นโศกนาฏกรรมระดับโลกที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รัฐบาล คสช.จึงปล่อยไม่ได้มอบหมายให้ตำรวจดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด...

สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ส่งมือกฎหมายพระกาฬ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร.บร. เกี่ยวก้อย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ลงภูเก็ตจัดการบริษัทนอมินีให้สิ้นซาก...

รายการนี้ตำรวจเล่นหนักเจ้าของเรืออุปโลกน์มารดาและพี่ชายคนไทย ที่เป็นนอมินีเจออีกข้อหาอั้งยี่ฟอกเงินโดยใช้กฎหมาย ปปง.เข้ายึดทรัพย์ ออกหมายจับ นายเหล่ย ฮัว นายทุนจีน ส่วนคดีประมาทจนมีผู้เสียชีวิตก็ดำเนินคดีเจ้าของบริษัท กัปตันเรือและนายช่างประจำเรือให้ถึงที่สุด...

จากการตรวจสอบเรือนำเที่ยวที่ภูเก็ตจำนวนกว่า 400 ลำ พบเรือไม่สมบูรณ์จำนวนประมาณ 30 ลำ ให้นำขึ้นมาแก้ไขให้สมบูรณ์ โดยกรมเจ้าท่าจะรับผิดชอบ นอกจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ 4 หน่วยงานคือ ตำรวจ ทหารเรือ ไลฟ์การ์ดและกรมเจ้าท่า ตรวจสอบความพร้อมของเรือทั้ง 24 ท่าก่อนปล่อยออกทะเล ป้องกันเกิดภัยพิบัติซ้ำซ้อน

สงครามยาเสพติดไม่มีวันจบสิ้น เสียดายมือดีเช่น พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. จำต้องเกษียณอายุราชการ 30 กันยายนนี้ วาทะตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง “จะทำให้ไอ้พวกค้ายาติดคุกตลอดชีวิตและยึดทรัพย์ให้เป็นขอทาน” ยังก้องอยู่ในโสตประสาท...

ล่าสุดปฏิบัติการแก๊งค้ายาที่เหิมหนักขายกันทางโลกออนไลน์ให้เอเย่นต์สมัครกันเป็นเรื่องเป็นราวทางอินเตอร์เน็ต ร่วมกับ ปปง.ยึดทรัพย์แก๊งมันทุกเม็ด ได้หลายพันล้านบาท หัวหน้าแก๊ง ก.โก๋ ก.กล้วย ยังหลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองดูแลเอาใจใส่ลูกหลานไม่ให้เข้าไปอยู่ในวังวนค้ายา

ประทับใจการทำงานของ พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี และ ร.ต.อ.วินิจ สิมะลิ ร้อยเวร ที่เห็นความเดือดร้อนของ คุณภูรี โพธิรักษ์ ไม่นิ่งนอนใจทำงานอย่างรวดเร็วและให้ความเป็นธรรม ฝากชื่นชมมาครับ.


โอม อมฤต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขรุ่งโรจน์ แสงคร้ามสมหมาย กองวิสัยสุขยำตำรวจโอม อมฤต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:57 น.